ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

รถรางคันนั้นชื่อปรารถนา (A Streetcar Named Desire) *พิมพ์ครั้งแรก*


SOLD OUT
ได้รับการยกย่องว่าเป็นวรรณกรรมบทละคอนชั้นเอกของ เทนเนสซี่ส์ วิลเลี่ยมส์ (Tennessee Williams) ตรวจแก้การแปลโดย ดร.มัทนี รัตนิน
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : กวี,กลอน,วรรณคดี
  • รหัสสินค้า : 035505

รายละเอียดสินค้า รถรางคันนั้นชื่อปรารถนา (A Streetcar Named Desire) *พิมพ์ครั้งแรก*

 

ผลงานของ เทนเนสซี่ส์ วิลเลี่ยมส์ (Tennessee Williams)
แปลโดย นักศึกษาสาขาวิชาวรรณคดีและภาษาต่างประเทศ คณะศิลปศาสตร์ปีที่4 (พ.ศ.2514-2515) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
ตรวจแก้โดย ดร.มัทนี รัตนิน และคณะ
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2515
จัดพิมพ์โดย แผนกการละคอน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
จำนวนหน้า 212 หน้า
ขนาด 130x185 มม.
สภาพหนังสือ:เจ้าของเดิมใช้เทปกาวใสปิดเคลือบปกไว้เป็นชั้นๆ มีสติ๊กเกอร์เขียนข้อมูลการพิมพ์ปิดที่ปก ตามภาพ , ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองประปราย มีลายเซ็นต์เจ้าของเดิมที่ใบรองปก , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปราย , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย 
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
A Streetcar Named Desire ได้รับการยกย่องว่าเป็นวรรณกรรมบทละคอนชั้นเอกของ เทนเนสซี่ส์ วิลเลี่ยมส์ (Tennessee Williams) ประพันธ์ขึ้นเมื่อ ค.ศ.1947 เปิดการแสดงครั้งแรกที่บรอดเวย์ นครนิวยอร์คในปีเดียวกัน 
ดร.มัทนี รัตนิน ผู้แปลได้นำละคอนเรื่องนี้มาแปลและจัดแสดงเป็นครั้งแรกในประเทศไทย เมื่อพ.ศ.2515 ต่อจากเรื่อง อวสานของเซลส์แมน 
รถรางคันนั้นชื่อปรารถนา เป็นบทละคอนที่ตีความหมายได้ยาก ผู้อ่านและผู้ชมควรจะต้องมีความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับสังคมอเมริกาภาคใต้มาบ้างพอสมควร...