ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

หนังสืออ่านประกอบมัธยมปีที่1 สังข์ทอง ตอนเลือกคู่และหาปลาหาเนื้อ

SOLD OUT
฿59.00
นิทานเรื่อง สังข์ทอง เป็นนิทานในปัญญาสชาดก เรียกว่าสุวัณณสังขชาดกนั้น ชาวเมืองเหนืออ้างว่าเมืองทุ่งยั้งเป็นเมืองท้าวสามนต์ ...พระราชนิพนธ์ใน พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : มานี มานะ , แบบเรียนเก่า , นิทานร้อยบรรทัด , แบบเร
  • รหัสสินค้า : 035399

รายละเอียดสินค้า หนังสืออ่านประกอบมัธยมปีที่1 สังข์ทอง ตอนเลือกคู่และหาปลาหาเนื้อ

 

พระราชนิพนธ์ใน พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 26
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2503
จัดพิมพ์โดย องค์การค้าของคุรุสภา
จำนวนหน้า 116 หน้า
ขนาด 130x180 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม มีรอยเปื้อน รอยปากกา รอยขาดแหว่งตามภาพ  , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปราย และมีรอยเปื้อนคราบน้ำตามขอบเล็กน้อยบางหน้า และมีรอยเทปกาวใสแปะซ่อมกระดาษขาดหนึ่งแห่ง , สันหนังสือเหลืองเข้ม และเป็นจุดเหลืองประปราย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
นิทานเรื่อง สังข์ทอง เป็นนิทานในปัญญาสชาดก เรียกว่าสุวัณณสังขชาดกนั้น ชาวเมืองเหนืออ้างว่าเมืองทุ่งยั้งเป็นเมืองท้าวสามนต์ ...
ละคอนที่เล่นเมื่อครั้งกรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานีนั้น ต่างกันเป็น 2 อย่างเรียกว่า ละคอนใน อย่างหนึ่ง ละคอนนอก อย่างหนึ่ง คือละคอนผู้หญิงของหลวงสำหรับเล่นในการพระราชพิธี เล่นแต่เรื่องรามเกียรติ์ เรื่องอุณรุท กับเรื่องอิเหนา 3 เรื่องเท่านั้น ละคอนนอกคือละคอนที่ราษฎรเล่นกันในพื้นเมือง ตัวละคอนเป็นผู้ชายทั้งนั้นเพราะแต่โบราณมีพระราชบัญญัติมิให้ผู้อื่นมีละคอนผู้หญิง ละคอนนอกเล่นเรื่องต่าง ๆ เว้นแต่ 3 เรื่องของละคอนใน...
/* Products stats */