ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

คองเกรสสแห่งเวียนนา

SOLD OUT
฿100.00
การประชุมนานาชาติที่แปลกมาก คือได้ผลสำเร็จจริงๆ และได้ระงับสงครามโลกหรือสงครามทั่วยุโรปอยู่ได้ถึง 100 ปี พระนิพนธ์ของ พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าจุลจักรพงษ์
เหลือ 1 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : ประวัติศาสตร์,สังคม,การเมือง และ หนังสือต้องห้าม
  • รหัสสินค้า : 035382

รายละเอียดสินค้า คองเกรสสแห่งเวียนนา

 

พระนิพนธ์ของ พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าจุลจักรพงษ์
ประเภทปก แข็ง พร้อมใบหุ้มปก
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 4
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2524
สำนักพิมพ์ คลังวิทยา
จำนวนหน้า 154 หน้า
ขนาด 135x190 มม.
สภาพหนังสือ:เจ้าของเดิมใช้พลาสติกหุ้มปกโดยใช้เทปกาวใสปิดยึดที่หลังปกไว้อย่างแน่นหนาแกะออกไม่ได้ ตามภาพ , ใบรองปกมีคราบเหลือง และรอยเปื้อนคราบน้ำเล็กน้อย , สันหนังสือเป็นจุดเหลืองประปราย , ตัวเล่มภายในสภาพค่อนข้างดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
คองเกรสส แห่ง เวียนนา นี้เป็นการประชุมนานาชาติที่แปลกมาก คือได้ผลสำเร็จจริงๆ และได้ระงับสงครามโลกหรือสงครามทั่วยุโรปอยู่ได้ถึง 100 ปี นับตั้งแต่พระเจ้านะโปเลียนพินาศ จนถึงสงครามโลกครั้งที่ 1 ...
ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อคราวงานพระราชทานเพลิงพระศพ สมเด็จเจ้าฟ้ากรมหลวงลพบุรีราเมศวร์ ในขณะที่ พระองค์จุลฯ ทรงอายุเพียง 25 ปี...
 
การประชุมแห่งเวียนนา (อังกฤษ: Congress of Vienna, มักเรียกแบบกึ่งทับศัพท์ว่า "คองเกรสแห่งเวียนนา") คือการประชุมของราชทูตจากรัฐต่างๆ ในยุโรปโดยมีรัฐบุรุษออสเตรียเคลเมนส์ เวนเซล ฟอน เมทเทอร์นิค (Klemens Wenzel von Metternich) เป็นประธาน ที่ประชุมกันที่เวียนนา ระหว่างเดือนพฤศจิกายน ค.ศ. 1814 จนถึงเดือนมิถุนายน ค.ศ. 1815[1] จุดประสงค์ของการประชุมก็เพื่อทำการตกลงกันในปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากสงครามปฏิวัติฝรั่งเศส (French Revolutionary Wars) , สงครามนโปเลียน และการยุบจักรวรรดิโรมันอันศักดิ์สิทธิ์ จุดประสงค์เป็นผลให้แผนที่ทางการเมืองของยุโรปต้องร่างใหม่หมด เป็นการก่อตั้งเขตแดนฝรั่งเศส, วอร์ซอของนโปเลียน, เนเธอร์แลนด์, รัฐต่างๆ ที่เดิมเป็นส่วนหนึ่งของสมาพันธรัฐแห่งไรน์, จังหวัดแซกโซนีของเยอรมนีและดินแดนต่างๆ ของอิตาลี และก่อตั้งกลุ่มอิทธิพล (spheres of influence) ซึ่งประกอบด้วยฝรั่งเศส ออสเตรีย รัสเซีย และบริเตนผู้มีหน้าที่ตัดสินปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในระดับท้องถิ่นหรือภูมิภาค "การประชุมแห่งเวียนนา" เป็นกลายมาเป็นโครงร่างแบบอย่างของการก่อตั้งสันนิบาตชาติและสหประชาชาติต่อมา ตามจุดประสงค์ของการแสวงหาความสันติสุขจากบรรดาภาคีสมาชิก
สาเหตุของการประชุมมาจากการพ่ายแพ้ของฝรั่งเศสและการยอมแพ้อย่างเป็นทางการในเดือนพฤษภาคม ค.ศ. 1814 ที่เป็นการยุติสงครามที่ต่อเนื่องกันมาเป็นเวลาร่วมยี่สิบปี การต่อรองก็ยังคงดำเนินต่อไปแม้ว่าจะเกิดการต่อสู้ที่เกิดจากการเดินทางกลับมายึดอำนาจการครอบครองฝรั่งเศสคืนของจักรพรรดินโปเลียนที่ 1 ระหว่างสงครามร้อยวัน (Hundred Days) ระหว่างเดือนมีนาคมถึงเดือนกรกฎาคม ค.ศ. 1815 "กิจการสุดท้าย" ของการประชุมคือการลงนามเก้าวันก่อนที่จักรพรรดินโปเลียนจะทรงพ่ายแพ้ในยุทธการวอเตอร์ลู (Battle of Waterloo) เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน ค.ศ. 1815
สิ่งที่เป็นความพิเศษของ "การประชุมแห่งเวียนนา" ก็คือเป็นการชุมนุมที่มิใช้การประชุมอย่างเป็นทางการ ที่มิได้มีการประชุมเต็มคณะ (plenary session) การพบปะกันส่วนใหญ่เป็นไปอย่างไม่เป็นทางการ การพบกันตัวต่อตัว หรือการประชุมระหว่างมหาอำนาจ ฝรั่งเศส ออสเตรีย รัสเซีย และบริเตน และบางครั้งก็รวมปรัสเซียกับผู้แทนผู้เข้าร่วมประชุมผู้อื่น แต่จะอย่างไรก็ตาม "การประชุมแห่งเวียนนา" ก็เป็นเหตุการณ์แรกในประวัติศาสตร์ที่เป็นการประชุมระดับทวีปที่พยายามหาทางตกลงสนธิสัญญาร่วมกัน แทนที่จะใช้ผู้ถือสาส์นติดต่อกันระหว่างประเทศต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ผลจาก "การประชุมแห่งเวียนนา" แม้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงบ้างหลังจากนั้นกลายเป็นโครงสร้างทางการเมืองระดับนานาชาติของยุโรปมาจนกระทั่งเกิดสงครามโลกครั้งที่หนึ่งในปี ค.ศ. 1914
ข้อมูลจาก วิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี