ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ไตรภูมิพระร่วง *หนังสือโดนน้ำ*


SOLD OUT
เรื่อง ไตรภูมิพระร่วงนี้ นับเป็นหนังสือเก่าครั้งกรุงสุโขทัย คาดว่าเป็นของพระเจ้ากรุงศรีสัชนาลัย สุโขทัย ผู้ทรงพระนามว่า พระญาลิไทยได้แต่งขึ้นไว้เมื่อปีระกา ศักราชได้ 23 ปี
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : กวี,กลอน,วรรณคดี
  • รหัสสินค้า : 035192

รายละเอียดสินค้า ไตรภูมิพระร่วง *หนังสือโดนน้ำ*

 

ผลงานของ พระญาลิไทย
ประเภทปก แข็ง พร้อมใบหุ้มปก
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 8
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2515
สำนักพิมพ์ คลังวิทยา
จำนวนหน้า 327 หน้า
ขนาด 135x185 มม.
สภาพหนังสือ:ใบหุ้มปกมอมแมม ถลอก ขาด แหว่ง มีรอยเปื้อนคราบน้ำตามภาพ ,  ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองประปราย และมีลายเซ็นต์เจ้าของเดิมที่ใบรองปก , ตัวเล่มโดนน้ำทำให้กระดาษบวมย่นเกือบตลอดเล่มแต่ไม่ติดกันเปิดอ่านได้ มีรอยขีดเส้นใต้ข้อความเกือบตลอดเล่ม , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย กระดาษบวมเป็นคลื่น , สภาพพออ่านได้
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
เรื่อง ไตรภูมิพระร่วงนี้ นับเป็นหนังสือเก่าครั้งกรุงสุโขทัย คาดว่าเป็นของพระเจ้ากรุงศรีสัชนาลัย สุโขทัย ผู้ทรงพระนามว่า พระญาลิไทยได้แต่งขึ้นไว้เมื่อปีระกา ศักราชได้ 23 ปี ต้นฉบับหอพระสมุดวชิรญาณได้มาจากเมืองเพชรบุรี เป็นหนังสือ 10 ผูก เมื่ออตรวจดูเห็นได้ว่า หนังสือเรื่องนี้เป็นหนังสือเก่ามาก มีศัพท์เก่า ๆ ที่ไม่เข้าใจและที่เป็นศัพท์ อันเคยพบแต่ในศิลาจารึกครั้งสุโขทัยหลายศัพท์ น่าเชื่อว่าหนังสือไตรภูมินี้ ฉบับเดิมจะได้แต่งแต่ครั้งสุโขทัยจริง...
สารบาญ
-บานแพนก
-เตภูมิกถา
-นรกภูมิ
-ติรัจฉานภูมิ
-อสุรกายภูมิ
-มนุสสภูมิ