ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

พระปรีชาญาณของร.5

SOLD OUT
฿150.00
ในเรื่องการอธิบายต่าง ๆ นั้น ร.5 ทรงมีพระปรีชาญาณนับได้ว่าเป็นเอตทัคคะทีเดียว ทรงไว้อย่างง่าย ๆ อ่านแล้วจะเห็นภาพทันที เพราะฉะนั้นวรรณกรรมของพระองค์ยังคงเป็นอมตะตราบเท่าทุกวันนี้...
เหลือ 1 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : ประวัติศาสตร์,สังคม,การเมือง และ หนังสือต้องห้าม
  • รหัสสินค้า : 035141

รายละเอียดสินค้า พระปรีชาญาณของร.5

 

ผลงานของ บุนนาค พยัคฆเดช
ประเภทปก แข็ง พร้อมใบหุ้มปก
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ -
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2514
สำนักพิมพ์ หอสมุดกลาง09
จำนวนหน้า 392 หน้า
ขนาด 130x185 มม.
สภาพหนังสือ:ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองประปราย และมีลายเซ็นต์เจ้าของเดิมที่ใบรองปก มีรอยเปื้อนคราบน้ำที่มุมล่าง , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปราย มีรอยเปื้อนคราบน้ำตามขอบและมุมบางหน้า , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองกระจาย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
หนังสือเรื่อง พระปรีชาญาณของร.5 นี้ เป็นผลจากการรวบรวมเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ที่ร.5 ได้ทรงพระราชนิพนธ์ไว้ในที่ต่าง ๆ มากแห่งด้วยกัน ในขณะที่ผู้รวบรวมยังมีหน้าที่เกี่ยวกับการเปลี่ยนชื่อตำบล และอำเภอ ตลอดจนเมืองต่าง ๆ ว่าตามที่มีผู้ขอเปลี่ยนเข้ามา ซึ่งทางรัฐบาลจะส่งมายังกรมศิลปากร และกรมศิลปากรจะส่งมายังหอสมุดแห่งชาติเมื่อตรวจดูตามหลักฐานต่าง ๆ แล้วสมควรจะเปลี่ยนได้หรือไม่ ทางหอสมุดก็ได้ชี้แจงไป พร้อมทั้งอ้างหลักฐานเป็นต้นว่าพระนิพนธ์ต่าง ๆ บ้าง จดหมายเหตุบ้าง พระราชพงศาวดารบ้าง เมื่อมีผู้ถามมาบ่อยครั้งเข้า ก็เลยคิดรวบรวมไว้เสียให้อยู่เป็นหมวดหมู่เพื่อสะดวกแก่การที่จะค้นหา
และในเรื่องการอธิบายต่าง ๆ นั้น ร.5 ทรงมีพระปรีชาญาณนับได้ว่าเป็นเอตทัคคะทีเดียว ทรงไว้อย่างง่าย ๆ อ่านแล้วจะเห็นภาพทันที เพราะฉะนั้นวรรณกรรมของพระองค์ยังคงเป็นอมตะตราบเท่าทุกวันนี้...
/* Products stats */