ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

สารคดีฉบับพิเศษ คือวิญญาณเสรี ปรีดี พนมยงค์

SOLD OUT
฿175.00
ในวาระครบรอบ 100 ปีชาตกาลของปุถุชนคนหนึ่งที่เปี่ยมด้วยประสบการณ์ชีวิตเช่นนายปรีดี พนมยงค์ ย่อมเป็นโอกาสที่คนรุ่นหลังจะได้ศึกษาหาความจริงอันเป็นสัจธรรม...
เหลือ 1 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : นิยตสาร,วารสาร,จุลสาร
  • รหัสสินค้า : 035040

รายละเอียดสินค้า สารคดีฉบับพิเศษ คือวิญญาณเสรี ปรีดี พนมยงค์

 

ประเภทปก อ่อน
กระดาษ อาร์ตมัน
พิมพ์ครั้งที่ 2 (พิมพ์ครั้งแรกพิมพ์เป็นอภินันทนาการเนื่องในงานฉลอง 100 ปี รัฐบุรุษอาวุโส ปรีดี พนมยงค์ในปีเดียวกัน)
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2543
สำนักพิมพ์ สารคดี
จำนวนหน้า 275 หน้า
ขนาด 210x285 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมีรอย ถลอกขีดข่วน เล็กน้อย ตามภาพ , สันหนังสือเป็นจุดเหลืองประปราย , ภายในเล่มสภาพดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
82 ปี 11 เดือน กับ 21 วัน ของการมีชีวิตในโลกนี้ นายปรีดี พนมยงค์มีความภาคภูมิใจที่เกิดมาเป็นคนไทยจวบจนวาระสุดท้ายของชีวิต ดังนั้นจึงมีปณิธานแน่วแน่จะทำหน้าที่ในฐานะที่เกิดมาเป็นคนไทย ซึ่งจะต้องสนองคุณชาติ โดยไม่ได้มุ่งหวังเอาตำแหน่งในราชการหรือผลประโยชน์ใดๆมาเป็นรางวัลตอบแทน
จากสามัญชนสู่ตำแหน่งหน้าที่การงานที่มีความรับผิดชอบสูงสุด นายปรีดี พนมยงค์ ประสบมาแล้วทั้งความสำเร็จและความล้มเหลว และในที่สุดต้องระหกระเหินจากบ้านเกิดเมืองนอน 
ในวาระครบรอบ 100 ปีชาตกาลของปุถุชนคนหนึ่งที่เปี่ยมด้วยประสบการณ์ชีวิตเช่นนายปรีดี พนมยงค์ ย่อมเป็นโอกาสที่คนรุ่นหลังจะได้ศึกษาหาความจริงอันเป็นสัจธรรมทั้งนี้เพื่อสร้างสรรค์สังคมไทยให้ธำรงไว้ซึ่งเอกราชอธิปไตย ประชาธิปไตย ราษฎรมีความสุขสมบูรณ์ ได้รับการศึกษาอย่างเต็มที่....
คำนำโดย ท่านผู้หญิง พูนศุข พนมยงค์ วันที่ 11 พฤษภาคม 2543
/* Products stats */