ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

อนิรุทธคำฉันท์ พร้อมด้วยบันทึกสอบทานและหมายเหตุ


SOLD OUT
กรมศิลปากร จัดพิมพ์เนื่องในการจัดให้มีงาน สัปดาห์แห่งวรรณคดี ประจำปี ๒๕๐๓
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : หนังสือที่ระลึกในโอกาสต่างๆ
  • รหัสสินค้า : 034948

รายละเอียดสินค้า อนิรุทธคำฉันท์ พร้อมด้วยบันทึกสอบทานและหมายเหตุ

 

ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ -
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2503
กรมศิลปากร จัดพิมพ์เนื่องในการจัดให้มีงาน สัปดาห์แห่งวรรณคดี ประจำปี ๒๕๐๓
จำนวนหน้า 136 หน้า
ขนาด 125x185 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม ถลอก เหลืองคล้ำและมีรอยเปื้อนคราบน้ำ บิ่นแหว่งที่มุมล่างเล็กน้อย ตามภาพ ,ใบรองปก-หลังปก เป็นคราบเหลืองเข้มจากกระดาษห่อปก ใบรองปกหน้ามีข้อความเขียนเกือบทั้งหน้า หน้าแรกและหน้าคำนำมีลายเซ็นต์เจ้าของเดิม , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
หนังสือ อนิรุทธคำฉันท์ นับถือกันมาแต่โบราณจนตราบเท่าทุกวันนี้ ว่าเป็นหนังสือที่มีคุณค่าสูงทางวรรณคดี และกล่าวกันว่า ศรีปราชญ์เป็นผู้แต่ง...
ในการจัดงานสัปดาห์แห่งวรรณคดี ประจำปี 2503 เห็นควรจัดพิมพ์ "อนิรุทธคำฉันท์" นี้ขึ้นให้แพร่หลาย และเพื่อที่จะช่วยย่อยความและถ้อยคำในคำฉันท์เรื่องนี้ ข้าพเจ้า (ธนิต อยู่โพธิ์) จึงทำเชิงอรรถลงไว้ในบางแห่งพร้อมกับได้เรียบเรียง "ที่มาของอนิรุทธคำฉันท์ และละคอนเรื่องอุณรุท" นำมาพิมพ์ไว้ด้วย กับทั้งได้ขอแรง นายหรีด เรืองฤทธิ์ เปรียญ ให้ช่วยบันทึกสอบทานถ้อยคำที่แตกต่างกันอันปรากฏในสมุดไทยที่เขียน "อนิรุทธคำฉันท์" แต่ละเล่มไว้ด้วย