ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

หนังสือส่งเสริมการอ่าน สำหรับระดับมัธยมศึกษา แด่คุณครูด้วยดวงใจ (To Sir with Love)

SOLD OUT
฿75.00
ครูเบรธเวท ครูผิวดำที่ต้องปกครองนักเรียนเกเรผิวขาวผู้นี้ เปรียบเสมือนช่างปั้นที่ตบแต่งรูปทรงอันบูดเบี้ยวของศิษย์ให้ดูงดงามทั้งร่างกายและจิตใจ ผลงานของ อี.อาร์. เบรตเวต
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : มานี มานะ,แบบเรียนเก่า,นิทานร้อยบรรทัด,แบบเรียน
  • รหัสสินค้า : 034653

รายละเอียดสินค้า หนังสือส่งเสริมการอ่าน สำหรับระดับมัธยมศึกษา แด่คุณครูด้วยดวงใจ (To Sir with Love)

 

ผลงานของ อี.อาร์. เบรตเวต (E.R. Braithwaite)
แปลโดย กิติมา อมรทัต
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2533
จัดพิมพ์โดย กรมวิชาการ กระทรวงศึกษาธิการ หนังสือแปลลำดับที่ 71 สาขาวัฒนธรรม
จำนวนหน้า 392 หน้า
ขนาด 130x185 มม.
สภาพหนังสือ:ปกถลอก ยับ เล็กน้อยตามภาพ, ช่วงต้น-ท้ายเล่มมีรอยขีดเขียนด้วยดินสอเล็ฏน้อยและถูกลบด้วยยางลบแล้ว , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย , ตัวเล่มภายในสภาพค่อนข้างดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
มีคำเปรียบเทืยบคุณค่าของครูไว้หลายสถาน เช่น แม่พิมพ์บ้าง เรือจ้างบ้าง แต่ในหนังสือเรื่องนี้ ครูเบรธเวท ครูผิวดำที่ต้องปกครองนักเรียนเกเรผิวขาวผู้นี้ เปรียบเสมือนช่างปั้นที่ตบแต่งรูปทรงอันบูดเบี้ยวของศิษย์ให้ดูงดงามทั้งร่างกายและจิตใจ แม้ว่าในยามแรกพบกันนั้น ทั้งครูและศิษย์ต่างมีอคติต่อกันอย่างรุนแรง แต่ด้วยปณิธานอันบริสุทธิ์ของครูที่ต้องการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของศิษย์ให้เป็นพลเมืองดีของสังคม เขาจึงต้องใช้ความอดทนอย่างสูงในการอบรมสั่งสอน ให้ความรักความเข้าใ เอื้ออาทรแม้ในเรื่องส่วนตัวเล็กๆน้อยๆ ของศิษย์ซึ่งล้วนแต่เป็นปัญหาที่เกิดจากครอบครัวและสังคมทั้งสิ้น จนในที่สุดอคติทั้งหลายมลายสูญไป กลายเป็นความผูกพันและศรัทธาต่อกัน ...
To Sir with Love ได้รับการแปลเป็นภาษาไทยอย่างน้อย 3 สำนวนในชื่อ
-แด่คุณครูที่รัก โดย กิติมา อมรทัต
-แด่คุณครูด้วยดวงใจ โดย นายตำรา ณ เมืองใต้
-แด่คุณครูด้วยดวงใจ โดย หน่าจ้อย