ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

คำหยาด *พิมพ์ครั้งแรก* -หนังสือตำหนิ- *หนังสือดีร้อยเล่มที่เด็กและเยาวชนไทยควรอ่าน*

SOLD OUT
฿33.00
รวมบทกวีนิพนธ์ยุคเริ่มแรกของ เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ (ได้รับรางวัลซีไรต์จากกวีนิพนธ์รวมเล่มเรื่องเพียงความเคลื่อนไหว , ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ สาขาย่อยกวีนิพนธ์ พ.ศ.2538)
เหลือ 1 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : -หนังสือดี100เล่มที่เด็กและเยาวชนไทยควรอ่าน
  • รหัสสินค้า : 034002

รายละเอียดสินค้า คำหยาด *พิมพ์ครั้งแรก* -หนังสือตำหนิ- *หนังสือดีร้อยเล่มที่เด็กและเยาวชนไทยควรอ่าน*

 

รวมบทกวีนิพนธ์ยุคเริ่มแรกของ เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ (ได้รับรางวัลซีไรต์จากกวีนิพนธ์รวมเล่มเรื่องเพียงความเคลื่อนไหว , ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ สาขาย่อยกวีนิพนธ์ พ.ศ.2538)
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2512
สำนักพิมพ์ กรุงสยาม
จำนวนหน้า 200 หน้า
ขนาด 130x185 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม มีรอยขาดแหว่งที่มุมบนซ้ายตามภาพ , ตัวเล่มมีรอยหนอนเจาะเป็นรูประปรายบางหน้า มีรอยเปื้อนคราบน้ำที่มุมเล็กน้อยบางหน้า , สันหนังสือเหลืองเข้ม เป็นจุดเหลืองประปราย มีรอยหนอนเจาะเล็กน้อย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
คำหยาด ได้รับการคัดเลือกให้เป็น หนังสือดีร้อยเล่มที่เด็กและเยาวชนไทยควรอ่าน กลุ่มเด็กและเยาวชนวัย 13-18 ปี (แบ่งตามประเภทเป็น กวีนิพนธ์, เรื่องสั้น, นวนิยาย) ประเภท กวีนิพนธ์ 
...ฉันอกหักตามระเบียบเรียบร้อยแล้ว
เหลือแต่แววสังเวชซากเศษหวัง
ธงปราชัยชักปราดขึ้นพาดบัง
ความจริงจังทั้งสิ้นจึงชินชา...
ถ้าจะพิจารณาดูวิวัฒนาการแห่งการแสดงออกแล้ว เนาวรัตน์ ต้องการจะให้เข้าใจว่า เขาเริ่มงานกวีนิพนธ์ด้วยการเขียนแสดงอารมณ์ ความคิด และในที่สุดก็เป็นแบบบริสุทธิ์
นี่นับว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ค่อนข้างแปลกประการหนึ่ง
ตามหลักที่ถูกต้องแห่งวิวัฒนาการแล้ว ส่วนใหญ่ยกให้ความคิดเป็นสิ่งอมตะ เพราะเป็นเครื่องหนุนส่งความมีเหตุผลให้แก่คนได้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น
แต่เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ กลับแสดงออกคล้ายกับว่าความบริสุทธิ์เป็นสิ่งที่อยู่เหนือสุดแห่งวิวัฒนการทางการเขียนและความมุ่งหวังของคน...
/* Products stats */