ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

แม่ (Mother สำนวนแปลของ จิตร ภูมิศักดิ์) *พิมพ์ครั้งแรก*

SOLD OUT
฿400.00
ผลงานของ แมกซิม กอร์กี้ (Maxim Gorky:Aleksey Maksimovich Peshkov) แปลโดย จิตร ภูมิศักดิ์
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : วรรณกรรมแปล
  • รหัสสินค้า : 033832

รายละเอียดสินค้า แม่ (Mother สำนวนแปลของ จิตร ภูมิศักดิ์) *พิมพ์ครั้งแรก*

 

ผลงานของ แมกซิม กอร์กี้ (Maxim Gorky:Aleksey Maksimovich Peshkov)
แปลโดย จิตร ภูมิศักดิ์
ประเภทปก อ่อน 
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2521
สำนักพิมพ์ เกิดใหม่
จำนวนหน้า 702 หน้า
ขนาด 125x180 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมีรอย ถลอกยับ แหว่งตามขอบเล็กน้อยตามภาพ , ใบรองปกมีลายเซ็นต์เจ้าของเดิม , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปราย , สันหนังสือเหลืองเข้ม และเป็นจุดเหลืองประปราย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
แม่ (Mother) ได้รับการแปลสองสำนวนคือ สำนวนแรก เป็นของศรีบูรพาในภาคแรก และวิริยาภา มาแปลต่อจนจบในภาคหลังในอีกสิบกว่าปีต่อมา และ อีกสำนวนเป็นผลงานของ จิตร ภูมิศักดิ์ ที่แปลจนครบบริบูรณ์ครั้งแรก
 
นวนิยายเรื่องแรกของ "อัตถนิยมสังคมนิยม" และเป็นการแปลครบสมบูรณ์ครั้งแรก ด้วยฝีมือของสุดยอดนักเขียนที่มาก่อนกาล...
สาระหลักของ "แม่" อยู่ที่การเปลี่ยนแปลงจิตสำนึกของปัจเจกชนผู้เหวี่ยงโชคชะตาของตนเองเข้าเป็นส่วนหนึ่งของกระแสการเปลี่ยนแปลงการต่อสู้ของประชาชน และวีรกรรมอันอาจหาญของการต่อสู้ทางการเมือง
ในเล่มคุณจะได้พบกับเรื่องราวซึ่งพรรณนาเกี่ยวกับชีวิตของหญิงชราในสังคมเก่าคนหนึ่ง ที่มีภาวะแห่งความคิดเต็มไปด้วยความประหวั่นพรั่นพรึงต่ออำนาจที่ครอบงำสังคมอยู่ในเวลานั้น ด้วยสิ่งแวดล้อมที่อยู่รอบตัวเธอ เธอจึงได้นำตนเข้าสู่การสนับสนุนขบวนการปฏิวัติ ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้ชีวิตและการมองโลกของเธอเปลี่ยนไป ทั้งยังได้สร้างอุดมการณ์นี้ให้กับลูกชายของเธอด้วย เป็นงานที่น่าสนใจและให้แง่คิดแก่ผู้อ่านมากมาย...
..แม่เป็นนวนิยายอัตถนิยมสังคมนิยมที่เลนินยกย่องว่าดีเยี่ยมที่สุด เป็นเรื่องราวกรรมกรโรงงานที่ลุกขึ้นเรียกร้องสิทธิและเสรีภาพกับนายจ้างที่คอยเอารัดเอาเปรียบอยู่ตลอดเวลา นอกจากต่อสู้กับนายทุนแล้วยังต่อสู้กับทหารของพระเจ้าซาร์ที่พยายามตามฆ่าเหล่าผู้นำกรรมกร และบางคนก็ถูกจับเข้าคุกเข้าตะรางทั้งๆที่ไม่มีความผิด
สร้างเรื่องจากเหตุการณ์ในการเคลื่อนไหวปฏิวัติรัสเซียที่สตรีชาวรัสเซียผู้เป็นแม่ และเป็นกรรมกรมีส่วนช่วยลูกๆชายหญิงของนางอย่างเต็มที่
แม่ (Mother) ได้รับการแปลสองสำนวนคือ สำนวนแรก เป็นของศรีบูรพาในภาคแรก และวิริยาภา ในภาคหลัง และ อีกสำนวนเป็นผลงานของ จิตร ภูมิศักดิ์ ที่แปลจนครบบริบูรณ์