ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ประชุมพระราชหัตถเลขา พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวที่ทรงบริหารราชการแผ่นดิน ภาค2


SOLD OUT
จัดพิมพ์โดย คณะกรรมการจัดพิมพ์เอกสารทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมและโบราณคดี สำนักนายกรัฐมนตรี
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : ประวัติศาสตร์,สังคม,การเมือง และ หนังสือต้องห้าม
  • รหัสสินค้า : 033777

รายละเอียดสินค้า ประชุมพระราชหัตถเลขา พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวที่ทรงบริหารราชการแผ่นดิน ภาค2

 

ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2509
จัดพิมพ์โดย คณะกรรมการจัดพิมพ์เอกสารทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมและโบราณคดี สำนักนายกรัฐมนตรี
จำนวนหน้า 317 หน้า
ขนาด 155x225 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม ถลอก ยับ จ้ำเหลืองประปรายตามภาพ , ช่วงต้นเล่มมีรอยเปื้อนคราบน้ำที่ขอบด้านบนเล็กน้อย , สันหนังสือเหลือง ด้านบนเหลืองเข้มมีรอยเปื้อนคราบน้ำและเป็นจุดเหลืองประปราย , ตัวเล่มภายในสภาพค่อนข้างดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
ประชุมพระราชหัตถเลขา พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวที่ทรงบริหารราชการแผ่นดิน ภาค2 ระหว่างพุทธศักราช 2434 ถึง พุทธศักราช 2453
...โดยที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติเป็นเวลานานถึง 40 ปีเศษ จึงมีพระราชหัตถ์เลขาที่ทรงไว้เกี่ยวกับการบริหารราชการแผ่นดินเป็นอันมาก แต่ละเรื่องล้วนน่ารู้และยังไม่เคยพิมพ์ ..
พระราชหัตถ์เลขาที่ได้ตีพิมพ์นี้เป็นพระราชหัตถ์เลขาพระราชทานไปยังเสนาบดีเจ้ากระทรวงที่กราบบังคมทูลถวายรายงานข้อราชการไปยังเสนาบดีเจ้ากระทรวง .....ใครทำราชการไม่เป็นไปตามหน้าที่และเฉื่อยช้าก็ทรงตำหนิโทษ ไม้เว้นแม้เสนาบดีผู้นั้นจะเป็นพระเจ้าน้องยาเธอหรือพระบรมวงศ์เธอ ดังปรากฏในเอกสารที่ตีพิมพ์นี้...