ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

สารัตถสมุจจัย อรรถกถาภาณวารตอนว่าด้วยพระธรรมจักกัปปวัตนสูตร

SOLD OUT
฿150.00
ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้พิมพ์พระราชทานในการพระราชพิธีฉลองพระชนมายุ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ครบ 6 รอบ วันที่ 21 ตุลาคม พ.ศ.2515
เหลือ 1 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : หนังสือที่ระลึกในโอกาสต่างๆ
  • รหัสสินค้า : 033182

รายละเอียดสินค้า สารัตถสมุจจัย อรรถกถาภาณวารตอนว่าด้วยพระธรรมจักกัปปวัตนสูตร

 

ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ -
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2515
ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้พิมพ์พระราชทานในการพระราชพิธีฉลองพระชนมายุ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ครบ 6 รอบ วันที่ 21 ตุลาคม พ.ศ.2515
จำนวนหน้า ประมาณ 180 หน้า
ขนาด 185x255 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม มีรอยถลอก ยับ เป็นจ้ำเหลืองกระจายตามภาพ , ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองประปราย ภาพสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และใบรองภาพขาดแหว่งไปเล็กน้อย, กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปราย มีรอยเปื้อนคราบน้ำตามขอบเล็กน้อยบางหน้า , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
หนังสือสารัตถสมุจจัย เป็นคัมภีร์อรรถกถาอธิบายความในจตุภาณวาร ฉบับเดิมเป็นภาษามคธ พระนโมทัสสีผู้เป็นพระสังฆราชอยู่ในปุลันนรุวมหานคร ประเทศลงกา สมัยพระเจ้าปรักกมพาหุมหาราชรจนาไว้กว่า 700 ปีมาแล้ว มีฉบับแพร่หลายในลังกาทวีป และคงจะได้เข้ามาในประเทศไทยแต่ครั้งกรุงศรีอยูธยาเป็นราชธานี แต่การที่แปลเป็นภาษาไทยนั้นสังเกตสำนวนแปลเข้าใจว่าพึ่งแปลเมื่อในรัชกาลที่3 กรุงรัตนโกสินทร์