ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

หนังสือแสดงกิจจานุกิจ *หนังสือดีร้อยเล่มที่คนไทยควรอ่าน/หนังสือดีวิทยาศาสตร์88เล่ม*-order 246524-

SOLD OUT
องค์ความรู้หรือองค์ความคิดแบบไทย ซึ่งสะท้อนให้เห็นวิธีคิดและโลกทัศน์ในพุทธปรัชญาที่เป็นเหตุผลนิยมอย่างเด่นชัด เขียนโดยเจ้าพระยาทิพากรวงษ์โกษาธิบดี (ขำ บุนนาค)
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : -หนังสือดี100เล่มที่คนไทยควรอ่าน,หนังสือดีร้อยเล่ม
  • รหัสสินค้า : 032405

รายละเอียดสินค้า หนังสือแสดงกิจจานุกิจ *หนังสือดีร้อยเล่มที่คนไทยควรอ่าน/หนังสือดีวิทยาศาสตร์88เล่ม*-order 246524-

 

ผลงานของ เจ้าพระยาทิพากรวงษ์มหาโกษาธิบดี (ขำ บุนนาค)
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 1 (ของสำนักพิมพ์)
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2514
สำนักพิมพ์ องค์การค้าของคุรุสภา
จำนวนหน้า 249 หน้า
ขนาด 125x185 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม มีรอยถลอก ยับ เล็กน้อยตามภาพ,ใบรองปกและปกในมีจ้ำเหลืองกระจายทั่วแผ่น , สันหนังสือเหลืองเข้ม และเป็นจุดเหลืองประปราย 
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
หนังสือแสดงกิจจานุกิจ ได้รับการยกย่องให้เป็นหนังสือดีร้อยเล่มที่คนไทยควรอ่าน ประเภทสารคดี/บทความ หมวด ธรรมชาติ/วิทยาศาสตร์ และ หนังสือดีวิทยาศาสตร์ 88 เล่ม
หนังสือเล่มที่เป็นองค์ความรู้หรือองค์ความคิดแบบไทย ซึ่งสะท้อนให้เห็นวิธีคิดและโลกทัศน์ในพุทธปรัชญาที่เป็นเหตุผลนิยมอย่างเด่นชัด เขียนโดยเจ้าพระยาทิพากรวงษ์โกษาธิบดี (ขำ บุนนาค) ตำแหน่งเจ้าพระยาพระคลัยสมัยรัชกาลที่ 4
หนังสือแสดงกิจจานุกิจนี้ นักวิชาการบางคนยกย่องว่า เป็นหนังสือเล่มแรกของไทยที่อธิบายเรื่องราวต่าง ๆ ด้วยหลักวิทยาศาสตร์โดยได้รับอิทธิพลจากอารยธรรมตะวันตก ผสมผสานอิทธิพลของพุทธศาสนาหรืออ้างว่าเป็นตำราวิทยาศาสตร์เล่มแรกของไทย
/* Products stats */