ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

80ปีในชีวิตข้าพเจ้า หนังสืออนุสรณ์ ขุนวิจิตรมาตรา *หนังสือดีร้อยเล่มที่คนไทยควรอ่าน*

SOLD OUT
฿2222.00
ได้รับคัดเลือกให้เป็นหนังสือดี100เล่มที่คนไทยควรอ่าน เป็นหนังสือพิเศษที่จัดพิมพ์ขึ้นสำหรับแจกในงานพระราชทานเพลิงศพของท่านผู้ประพันธ์เอ
เหลือ 1 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : -หนังสือดี100เล่มที่คนไทยควรอ่าน,หนังสือดีร้อยเล่ม
  • รหัสสินค้า : 032265

รายละเอียดสินค้า 80ปีในชีวิตข้าพเจ้า หนังสืออนุสรณ์ ขุนวิจิตรมาตรา *หนังสือดีร้อยเล่มที่คนไทยควรอ่าน*

 

ผลงานของ ขุนวิจิตรมาตรา (สง่า กาญจนาคพันธ์)
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2523
พิมพ์เป็นอนุสรณ์ในงานพระราชทานเพลิงศพของ ขุนวิจิตรมาตรา (สง่า กาญจนาคพันธ์) ณ เมรุวัดมกุฎกษัตริยาราม วันที่ 9 ตุลาคม 2523
จำนวนหน้า 639 หน้า
ขนาด 190x260 มม.
สภาพหนังสือ:ปกหน้ามอมแมม มีรอยถลอก ยับ เป็นจ้ำเหลืองเล็กน้อยประปรายตามภาพ , กระดาษเริ่มเหลืองตามขอบ , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย 

รายละเอียดเพิ่มเติม:
80 ปีในชีวิตของข้าพเจ้า ได้รับคัดเลือกให้เป็นหนังสือดี100เล่มที่คนไทยควรอ่าน เป็นหนังสือพิเศษที่จัดพิมพ์ขึ้นสำหรับแจกในงานพระราชทานเพลิงศพของท่านผู้ประพันธ์เอง ประวัติของท่านได้สะท้อนให้เห็นสามสิ่งพร้อมๆกันคือ
ประการแรก เราได้เห็นถึงพัฒนาการของสังคมไทย และทางเลือกของคนไทยโดยเฉพาะในเมืองหลวงในระยะต่าง ๆ ในท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงของกระแสสังคมโลก
ประการที่สอง เห็นถึงกระบวนคิดของผู้คนในวงการชนชั้นปัญญาชนผู้มีบทบาทในการผลิตงานศิลปวัฒนธรรม เห็นได้ชัดเจนว่าในเวลาที่กล่าวนั้น แม้ว่ากระแสวัฒนธรรมและความเป็นตะวันตกจะรุกเข้ามาแต่สังคมไทยก็ยังมีจุดยืน มีหลักคิดอยู่พอเพียงในบางระดับที่จะสามารถพัฒนาและปรับตัวเข้าสู่ยุคใหม่โดยที่ยังไม่ละทิ้งรากแห่งความเป็นไทย
ประการสุดท้าย งานชิ้นนี้ทำให้ได้เห็นถึงชีวิตของท่านผู้ประพันธ์เอง ผู้ซึ่งดำเนินชีวิตอย่างสงบ เรียบง่ายตรงไปตรงมาต่อความคิดและความรู้ของตนเอง ท่านเคยกล่าวว่า "ก็ไม่จับไม่เคยคิดจะทำอะไรเลยทั้งสิ้น คิดจะลองทำเล่นสนุกๆทั้งนั้น แต่เมื่อได้ทำแล้วก็พยายามให้ได้ความรู้จริงในสิ่งนั้น และพยายามให้ดีที่สุดที่จะทำได้" เราได้เห็นกันแล้วว่า ฤทธิ์เดชของ "การเล่นหนังสือ" ของนักปราชญ์อย่างขุนวิจิตรมาตรานั้นได้วางรากฐานความรู้แก่สังคมไทยเพียงใด..บางส่วนจาก สารานุกรมหนังสือดี100เล่มที่คนไทยควรอ่าน โดย พรพิไล เลิศวิชา