ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ศิลปวัฒนธรรมฉบับพิเศษ ศาสนาและการเมืองกรุงสุโขทัย

SOLD OUT
฿88.00
ผลงานของ พิเศษ เจียจันทร์พงษ์
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : ประวัติศาสตร์,สังคม,การเมือง และ หนังสือต้องห้าม
  • รหัสสินค้า : 032224

รายละเอียดสินค้า ศิลปวัฒนธรรมฉบับพิเศษ ศาสนาและการเมืองกรุงสุโขทัย

 

ผลงานของ พิเศษ เจียจันทร์พงษ์
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2528
สำนักพิมพ์ เจ้าพระยา (ศิลปวัฒนธรรม)
จำนวนหน้า 80 หน้า พร้อมภาพประกอบขาวดำ
ขนาด 190x260 มม.
สภาพหนังสือ:ปกถลอก ยับเล็กน้อย ตามภาพ, กระดาษเหลืองตามขอบและเป็นจ้ำเหลืองประปราย และมีรอยเปื้อนคราบน้ำที่มุมเล็กน้อย , สันหนังสือเหลืองและเป็นจุดเหลืองประปราย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
แคว้นสุโขทัย มีลักษณะเริ่มต้นด้วยการรวบรวมรัฐอิสระที่เป็น เครือญาติ เข้าด้วยกัน ตลอดระยะเวลาประมาณ 200 ปี ของการเป็นแคว้นสุโขทัยยังเต็มไปด้วยปัญหาเกี่ยวกับการขึ้นมีอำนาจของผู้นำแคว้นสุโขทัยอย่างไม่เสร็จสิ้นอยู่ตลอดเวลา ถ้าหากจะมีการจำแนกกลุ่มเครือญาติสุโขทัยที่ขัดแย้งกันในการขึ้นมีอำนาจก็อาจจำแนกได้ในเบื้องต้นระหว่างเชื้อสายของ "พ่อขุนบางกลางหาว" กับ "พ่อขุนผาเมือง" หลังจากนั้นก็ระหว่างเชื้อสาย "พ่อขุนบาลเมือง" กับ "พ่อขุนรามคำแหง" และในบั้นปลายก็ควรเป็นระหว่างเชื้อสาย "พระมหาธรรมราชาลิไท" กับ ญาติพี่น้องอื่น ๆ
การเสนอความคิดใหม่ในหนังสือนี้ บางเรื่องอาจไม่สมบูรณ์สุดยอดในเรื่องหลักฐานและอาจแตกต่างอย่างตรงกันข้ามกับที่เคยมีการศึกษากันมาแต่เดิม ก็หาใช่เพื่อความต้องการ "รสชาดแปลกๆ" ทางวิชาการไม่ หากต้องการเสมือนเป็นบันทึกความคิดของคนอีกรุ่นหนึ่งที่ได้สะสมและเพิ่มเติมเปลี่ยนแปลงไปจากคนรุ่นก่อน