ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

แซมไวท์ใต้ธงสยาม (Siamese White)


SOLD OUT
บันทึกประวัติศาสตร์การติดต่อระหว่างไทยกับต่างชาติ สมัยพุทธศตวรรษที่ 23 คือประมาณกว่า 300 ปีมาแล้ว...ผลงานของ M.S. Collis I.C.S. แปลโดย สด กูรมะโรหิต
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : วรรณกรรมแปล
  • รหัสสินค้า : 032052

รายละเอียดสินค้า แซมไวท์ใต้ธงสยาม (Siamese White)

 

ผลงานของ M.S. Collis I.C.S. 
แปลโดย สด กูรมะโรหิต 
ประเภทปก แข็ง พร้อมใบหุ้มปก
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2514
สำนักพิมพ์ ผ่านฟ้าพิทยา
จำนวนหน้า 370 หน้า
ขนาด 135x185 มม.
สภาพหนังสือ:ใบหุ้มปกถลอก แหว่งตามขอบเล็กน้อย มีรอยเปื้อนคราบน้ำที่ด้านหลัง ตามภาพ , ใบรองปกเหลืองเข้ม และเป็นจ้ำเหลืองกระจาย มีลายเซ็นต์เจ้าของเดิม , กระดาษเหลืองตามขอบ  , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย , ตัวเล่มภายในสภาพค่อนข้างดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
แซมไวท์ใต้ธงสยาม เป็นบันทึกประวัติศาสตร์การติดต่อระหว่างไทยกับต่างชาติ สมัยพุทธศตวรรษที่ 23 คือประมาณกว่า 300 ปีมาแล้ว ขณะนั้นเป็นรัชกาลสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ไวท์นั้นเป็นคนมีฝีมือในการเดินเรือ สมเด็จพระนารายณ์ก็ทรงแต่งตั้งให้เป็นายเรือกำปั่นส่วนพระองค์บรรทุกสินค้าส่วนพระองค์ที่ทรงผูกขาดไว้ข้ามสมุทรไปค้ากับอินเดีย และทุกครั้งที่ค้า ไวท์ก้แอบบรรทุกสินค้าส่วนตัวไปขายด้วยจึงร่ำรวยขึ้นอย่างรวดเร็ว ต่อมาฟอลคอนก็ช่วยสนับสนุนให้เป็นเจ้าเมืองมะริด ควบคุมเมืองท่าสำคัญแห่งนี้ ไวท์ก็เลยใหญ่โตฉวยโอกาสฉ้อโกงคอร์รัปชั่นสารพัด และยังทำตัวเป็นโจรสลัดส่งคนออกไปปล้นสดมภ์เรือพานิชในคาบสมุทรอินเดียอีกด้วย พฤติการณ์ของไวท์ เป็นเรื่องสกปรกที่น่าตื่นเต้น เป็นชีวิตของฝรั่งนักเผชิญโชคชั้นเลวและเก่งกาจคนหนึ่ง นับว่าเป็นเกล็ดประวัติศาสตร์ที่สำคัญส่วนหนึ่งในแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช...