ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ลูกคนยาก (45 เล่มครบชุด) ผลงานของ จ.ไตรปิ่น

฿0.00
ผลงานที่สร้างชื่อเสียงอย่างมากเรื่องหนึ่งของ จ.ไตรปิ่น ได้รับการสร้างเป็นละครโทรทัศน์หลายตอนจบออกฉายทางช่อง 7 สี ประมาณปี 2517 มีนักแสดงนำคือ สุริยา ชินพันธ์ วันทนา บุญบันเทิง
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : หนังสือในตู้ส่วนตัว(ไม่ขายครับ)
  • รหัสสินค้า : 031975

รายละเอียดสินค้า ลูกคนยาก (45 เล่มครบชุด) ผลงานของ จ.ไตรปิ่น

 

ผลงานของ จ.ไตรปิ่น (จิตต์ ไตรปิ่น บุตรของ ขุนปฏิภาคพิมพ์ลิขิต หรือ เปล่ง ไตรปิ่น เป็นนักเขียนปกและภาพล้อในสมัย รัชกาลที่ 6 ซึ่งภายหลังได้รับการยกย่องให้เป็นนักเขียนการ์ตูนคนแรกของเมืองไทย ทั้งยังเป็นผู้นำวิชาการทำบล็อกเข้ามาเผยแพร่ในเมืองไทย ผู้ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง "ไม่คิดเลย" และครูสอนวิชาวาดเขียนในโรงเรียนเพาะช่าง)
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2496-2497
สำนักพิมพ์ อภิรมย์
จำนวนหน้า ประมาณเล่มละ 31 หน้า
ราคาปก 1 บาท
ขนาด 130x185 มม.
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
ลูกคนยาก ผลงานที่สร้างชื่อเสียงอย่างมากเรื่องหนึ่งของ จ.ไตรปิ่น ได้รับการสร้างเป็นละครโทรทัศน์หลายตอนจบออกฉายทางช่อง 7 สี ประมาณปี 2517 มีนักแสดงนำคือ สุริยา ชินพันธ์ วันทนา บุญบันเทิง และ รัตนาภรณ์ อินทรกำแหง 
จ.ไตรปิ่น เป็นนักเขียนที่มีผลงานเป็นที่นิยมอย่างสูงคนหนึ่งในอดีต นอกจากงานเขียนชุดลุกคนยากแล้วยังมีชุดอื่นอาทิ น้ำตาแม่ค้า , ลูกผู้ดี , น้ำใจสาวจีน ฯลฯ เนื้อเรื่องส่วนใหญ่เป็นเรื่องรักโศกสะเทือนใจ