ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

สิ่งพิมพ์คลาสสิค สารคดีคอลเลคชั่นชุดที่ 1

SOLD OUT
฿0.00
ผลงานของ เอนก นาวิกมูลประเภทปก อ่อนกระดาษ อาร์ตมัน พร้อมภาพประกอบสี่สีตลอดเล่มพิมพ์ครั้งที่ 1ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2533สำนักพิมพ์ สารคดีจำนวนหน้า 228 หน้าขนาด
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : นิตยสาร , วารสาร , หนังสือ ปีที่1เล่ม1
  • รหัสสินค้า : 002843

รายละเอียดสินค้า สิ่งพิมพ์คลาสสิค สารคดีคอลเลคชั่นชุดที่ 1

 

ผลงานของ เอนก นาวิกมูล
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ อาร์ตมัน พร้อมภาพประกอบสี่สีตลอดเล่ม
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2533
สำนักพิมพ์ สารคดี
จำนวนหน้า 228 หน้า
ขนาด 210x285 มม.
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
สารคดีคอลเลคชั่น ชุดที่ 1 ที่ใช้ชื่อว่า สิ่งพิมพ์คลาสสิค นี้เป็นผลงานของ อ.เอนก นาวิกมูล ตีพิมพ์เป็นครั้งแรกเมื่อ ตุลาคม พ.ศ.2533 ด้วยจำนวนพิมพ์เพียง 2000 เล่ม ราคาหน้าปกวันแรกจำหน่าย 380 บาท โดย นิตยสาร สารคดี ในนามบริษัท วิริยะธุรกิจ จำกัด 
หนังสือเล่มนี้ เป็นการนำเอาข้อเขียนที่เคยลงพิมพ์เป็นประจำในคอลัมน์ มุมสะสมของนิตยสาร สารคดี มารวบรวมจัดพิมพ์เป็นเล่มแต่มิได้รวบรวมมาทั้งหมด คงคัดเฉพาะเรื่องที่ว่าด้วยสิ่งพิมพ์ต่าง ๆ ที่มีหรือมีกล่าวเกี่ยวข้องกับเมืองไทย เช่น รูปยาซิกาแร็ต หน้าไม้ขีดไฟ ลอตเตอรี่ แสตมป์ ปลอกซิการ์ ฉลาก ปฏิทิน ส.ค.ส. รูปวาด รูปถ่าย ดังนี้เป็นต้น นอกจากนี้ผู้เขียนยังได้จัดทำเรื่องเพิ่มเติมขึ้นอีก คือเรื่อง โฆษณา และเมนู ซึ่งจะตีพิมพ์แต่ในหนังสือเล่มนี้เท่านั้น
ปัจจุบันหนังสือเล่มนี้จัดเป็นหนังสือชุดสะสมของ อาจารย์เอนก ที่หาได้ยากเล่มหนึ่ง แม้ภายหลังอาจารย์เอนกจะจัดพิมพ์หนังสือในลักษณะเช่นนี้อีกหลายเล่ม แต่เล่มนี้ก็ยังจัดเป็นหนังสือระดับตำนานของเขา
 
"เก็บเสียแต่วันนี้ ดีกว่าเสียเวลาค้นหาอดีตในวันหน้า"
-หน้าโฆษณาหนังสือ สิ่งพิมพ์คลาสสิค จากนิตยสารสารคดี ฉบับที่ 72 ปีที่ 6 เดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ.2534
-หน้าโฆษณาหนังสือ สิ่งพิมพ์คลาสสิค จากนิตยสารสารคดี ฉบับที่ 87 ปีที่ 8 เดือนพฤษภาคม พ.ศ.2535