ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ประวัติวัดชัยพฤกษมาลา,วัดราชโอรสาราม,วัดเฉลิมพระเกียรติ หนังสืออนุสรณ์ หม่อมห่วง ลดาวัลย์ ณ อยุธยา


SOLD OUT
พิมพ์เป็นที่ระลึกในงานพระราชทานเพลิงศพ หม่อมห่วง ลดาวัลย์ ณ อยุธยา ต.จ. ใน หม่อมเจ้าเพิ่ม ลดาวัลย์ ณ เมรุวัดเทพศิรินทราวาส วันที่ 9 มีนาคม พ.ศ.2506
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : หนังสือที่ระลึกงานพระบรมศพ , พระศพ , ศพบุคคลต่างๆ
  • รหัสสินค้า : 031832

รายละเอียดสินค้า ประวัติวัดชัยพฤกษมาลา,วัดราชโอรสาราม,วัดเฉลิมพระเกียรติ หนังสืออนุสรณ์ หม่อมห่วง ลดาวัลย์ ณ อยุธยา

 

ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ -
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2506
พิมพ์เป็นที่ระลึกในงานพระราชทานเพลิงศพ หม่อมห่วง ลดาวัลย์ ณ อยุธยา ต.จ. ใน หม่อมเจ้าเพิ่ม ลดาวัลย์ ณ เมรุวัดเทพศิรินทราวาส วันที่ 9 มีนาคม พ.ศ.2506
จำนวนหน้า ประมาณ 120 หน้า พร้อมภาพประกอบพระพุทธรูป โบราณสถาน และสิ่งที่น่าสนใจของวัด เป็นภาพขาวดำบนกระดาษอาร์ต และแผนผัง 
ขนาด 170x230 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมมมีรอยเปื้อนเล็กน้อย ลวดเย็บสันปกมีรอยผุเล็กน้อยตามภาพ , มีรอยเปื้อนคราบน้ำที่ขอบด้านล่างเล็กน้อยบางหน้า , ตัวเล่มสภาพค่อนข้างดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
ภายในเล่ม นอกจากประวัติและภาพถ่ายครอบครัวของหม่อมแล้ว ยังประกอบด้วย
-ประวัติวัดชัยพฤกษมาลา ที่ พระธรรมทานาจารย์ (อิ่ม) เจ้าอาวาสองค์ปัจจุบัน (เมื่อ พ.ศ.2506) ได้เขียนลงในหนังสือแถลงการณ์คณะสงฆ์เล่ม 20 ภาค 8 ตีพิมพ์เมื่อ พ.ศ.2475 การพิมพ์ครั้งนี้ พระธรรมทานาจารย์ได้ช่วยแก้ไขเพิ่มเติมให้อีกครั้งหนึ่งและกรมศิลปากรได้คัดหมายรับสั่งที่เกี่ยวกับเรื่องราวของวัดนี้พิมพ์รวมไว้ด้วย
-ประวัติวัดราชโอรสาราม นายธนิต อยู่โพธิ์ อธิบดีกรมศิลปากร ได้เรียบเรียงและพิมพ์ขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเมื่อคราวเสด็จพระราชดำเนินถวายผ้าพระกฐิน เมื่อพ.ศ.2504 และได้แก้ไขเพิ่มเติมในการพิมพ์คราวนี้เพื่อให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น
-ประวัติวัดเฉลิมพระเกียรติ นายยิ้ม ปัณฑยางกูร อดีตหัวหน้ากองจดหมายเหตุแห่งชาติ ได้เขียนขึ้น และกระทรวงการคลังได้ขอไปพิมพ์แจกในงานกฐินพระราชทาน ณ วัดนี้เมื่อ พ.ศ.2505 การพิมพ์ครั้งนี้ผู้เรียบเรียงได้แก้ไขเพิ่มเติมบางแห่ง