ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

วรรณคดีและวรรณคดีวิจารณ์ *หนังสือดีร้อยเล่มที่คนไทยควรอ่าน* -order 246101-

SOLD OUT
฿109.00
หนังสือแนววิชาการด้านวรรณคดีและวรรณคดีวิจารณ์แบบตะวันตกเล่มแรกๆที่นักวิชาการไทยนำทฤษฎีแบบตะวันตกมาเผยแพร่และประยุกต์ใช้กับวรรณคดีและบริบทสังคมวัฒนธรรมไทย
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : -หนังสือดี100เล่มที่คนไทยควรอ่าน,หนังสือดีร้อยเล่ม
  • รหัสสินค้า : 031434

รายละเอียดสินค้า วรรณคดีและวรรณคดีวิจารณ์ *หนังสือดีร้อยเล่มที่คนไทยควรอ่าน* -order 246101-

 

ผลงานของ ดร.วิทย์ ศิวะศริยานนท์
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 5
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2518
สำนักพิมพ์ แพร่พิทยา
จำนวนหน้า 184 หน้า
ขนาด 185x260 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม ถลอก ยับ ขอบปกมีเทปกาวใสปิดอยู่ตามภาพ , ใบรองปกมีบทกลอนเขียนโดยเจ้าของเดิม , กระดาษเหลืองตามขอบ , สันหนังสือเหลือง
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
วรรณคดีและวรรณคดีวิจารณ์ ได้รับคัดเลือกให้เป็นหนังสือดีร้อยเล่มที่คนไทยควรอ่านประเภท ศิลปะ ภาษาและวรรณกรรม วรรณกรรมวิจารณ์
วรรณคดีและวรรณคดีวิจารณ์ เป็นหนังสือแนววิชาการด้านวรรณคดีและวรรณคดีวิจารณ์แบบตะวันตกเล่มแรกๆที่นักวิชาการไทยนำทฤษฎีวรรณคดีวิจารณ์แบบตะวันตกมาเผยแพร่และประยุกต์ใช้กับวรรณคดีและบริบทสังคมวัฒนธรรมไทย ผู้แต่งและเรียบเรียงคือ ดร.วิทย์ ศิวะศริยานนท์ เป็นผู้ที่มีพื้นฐานการศึกษาระดับปริญญาตรีจนถึงปริญญาเอก ในประเทศตะวันตกมาโดยตลอด คือ จากอ็อกซฟอร์ด และที่ปารีส ผลงานชิ้นนี้กล่าวสำหรับการพิมพ์เผยแพร่ครั้งแรกในปี พ.ศ.2486 คงจะออกกลิ่นนมเนยแบบ "ฝรั่งจ๋า" ในความรู้สึกของผู้อ่านจำนวนไม่น้อย...
/* Products stats */