ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ประวัติศาสตร์พระพุทธศาสนา

SOLD OUT
฿200.00
วิทยานิพนธ์ของ อาจารย์เสถียร โพธินันทะ อาจารย์ผู้บรรยายวิชาประวัติศาสตร์พระพุทธศาสนา ในสภาการศึกษามหามกุฎราชวิทยาลัยซึ่งได้เขียนขึ้นไว้เพื่อบรรยายแก่พระนักศึกษา
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : ปรัชญา,ศาสนา
  • รหัสสินค้า : 031294

รายละเอียดสินค้า ประวัติศาสตร์พระพุทธศาสนา

 

ผลงานของ เสถียร โพธินันทะ
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 1 (รวมเล่ม)
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2519
จัดพิมพ์โดย สภาการศึกษามหามกุฎราชวิทยาลัย มหาวิทยาลัยพระพุทธศาสนา 
จำนวนหน้า 485 หน้า
ขนาด 175x240 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม มีคราบเหลือง มีรอยถลอก ยับ แหว่งตามขอบและมุมเล็กน้อย ตามภาพ สันปกถลอกลอกไปบางส่วน , กระดาษเหลืองตามขอบเล็กน้อย , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
หนังสือ ประวัติศาสตร์พระพุทธศาสนา เล่มนี้เป็นวิทยานิพนธ์ของ อาจารย์เสถียร โพธินันทะ อาจารย์ผู้บรรยายวิชาประวัติศาสตร์พระพุทธศาสนา ในสภาการศึกษามหามกุฎราชวิทยาลัย ซึ่งได้เขียนขึ้นไว้ เพื่อบรรยายแก่พระนักศึกษาเป็นตอน ๆ โดย ผู้เรียบเรียงตั้งใจว่าจะทำเป็น ๓ ภาคคือ
ภาคที่๑ ว่าด้วยประวัติศาสตร์พระพุทธศาสนาในอินเดีย ยุคปฐมกาล หรือเหตุการณ์พระพุทธศาสนาในระยะ๑๐๐ปีหลังพุทธปรินิพพาน
ภาคที่๒ ว่าด้วยประวัติศาสตร์พระพุทธศาสนาในอินเดีย ยุคมัชฌิมกาลถึงปัจฉิมกาล หรือเหตุการณ์พระพุทธศาสนาในอินเดีย ในระยะ๕๐๐-๑๖๐๐ ปีหลังพุทธปรินิพพาน
ภาคที่๓ ว่าด้วยประวัติศาสตร์พระพุทธศาสนาในต่างประเทศทั่วโลก 
แต่น่าเสียดายที่พิมพ์ได้เฉพาะภาคที่๑ซึ่งมี๑๐ตอน และภาค๒ตอนเดียวคือตอนบ่อเกิดแห่งมหายาน ที่ได้รวมพิมพ์กันเป็นหนังสือเล่มนี้แล้ว แต่ผู้เขียนได้เสียชีวิตลงไปเสียก่อน