ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

โคทาน ภาคจบ*

SOLD OUT
฿150.00
โคทาน คือมหากาพย์ใหม่ของชาวเบงกลี มันเป็นของชาวเบงกลี ดั้งแต่ชื่อเรื่อง ซึ่งแปลว่า โคพลีกรรม ผลงานของ เปรม จันทน์ แปลโดย ศรีติ ภูริปัญญา (ภิรมย์ ภูมิศักดิ์ พี่สาวจิตร ภูมิศักดิ์)
เหลือ 1 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : วรรณกรรมแปล
  • รหัสสินค้า : 031173

รายละเอียดสินค้า โคทาน ภาคจบ*

 

ผลงานของ เปรม จันทน์
แปลโดย ศรีติ ภูริปัญญา (ภิรมย์ ภูมิศักดิ์ พี่สาวของ จิตร ภูมิศักดิ์)
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2521
สำนักพิมพ์ ดอกหญ้า
จำนวนหน้า 320 หน้า
ขนาด 130x185 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม มีรอยถลอก ยับเล็กน้อยตามภาพ , ใบรองปก-หลังปก เป็นคราบเหลืองตามขอบ , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปรายบางหน้า , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย , ตัวเล่มสภาพค่อนข้างดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
ผลงานชิ้นสำคัญชิ้นหนึ่งในจำนวนไม่น้อยของเปรมจันท์คือ "โคทาน" สะท้อนสภาพอินเดียสมัยนั้น อันหาได้แตกต่างไปจากความเป็นจริงของปัจจุบันไม่ ซึ่งนับได้ว่าเป็นปัญหาที่สำคัญของประเทศด้อยพัฒนา
...ณ เบื้องหน้าของเราบัดนี้ คือหิ้งแห่งขุมทองแห่งวรรณคดีของโลก จงทอดสายตาไปยังขุมทองแห่งนี้ และหยุดอยู่ในช่วงระยะครึ่งแรกของศตวรรษที่ 20 เถิด แล้วเราจะพบว่า เพชรน้ำหนึ่งของวรรณคดีจำนวนไม่กี่เล่มของยุคนั้นคือ "โคทาน" มหากาพย์แห่งชีวิตของชาวนา เบงกอล "โคทาน" คือมหากาพย์ใหม่ของชาวเบงกลี มันเป็นของชาวเบงกลี ดั้งแต่ชื่อเรื่อง ซึ่งแปลว่า โคพลีกรรม ไปจนถึงอักษรตัวสุดท้าย...ศรีนาคร
โคทาน สำนวนนี้ถูกแบ่งการแปลออกเป็นสองภาค ภาคหนึ่ง แปลโดย ศรีนาคร (จิตร ภูมิศักดิ์) ภาคสอง แปลโดย ศรีติ ภูริปัญญา (ภิรมย์ ภูมิศักดิ์ พี่สาวของ จิตร ภูมิศักดิ์)