ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

พระเจ้ากรุงสยาม (REX SIAMEN SIUM)

SOLD OUT
เคยเป็นหนังสือประวัติศาสตร์ต้องห้าม ที่นิสิต-นักศึกษาต้องลักลอบพิมพ์และอ่าน ผลงานของ ส. ธรรมยศ นักคิดนักเขียนที่กล้าเขียนความจริงอย่างน่ากลัวอันตรายจนได้รับฉายาว่าเป็นราชสีห์แห่งการเขียน
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : ประวัติศาสตร์,สังคม,การเมือง และ หนังสือต้องห้าม
  • รหัสสินค้า : 031170

รายละเอียดสินค้า พระเจ้ากรุงสยาม (REX SIAMEN SIUM)

 

ผลงานของ ส. ธรรมยศ (แสน ธรรมยศ ราชสีห์แห่งการเขียน)
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 3
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2551
สำนักพิมพ์ โฆษิต
จำนวนหน้า 400 หน้า
ขนาด 145x210 มม.
สภาพหนังสือ:หนังสือใหม่
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
REX SIAMEN SIUM เคยเป็นหนังสือประวัติศาสตร์ต้องห้าม ที่นิสิต-นักศึกษาต้องลักลอบพิมพ์ และ อ่าน
ส. ธรรมยศ นักคิดนักเขียนที่กล้าเขียนความจริงอย่างน่ากลัวอันตราย จนได้รับฉายาว่าเป็น ราชสีห์แห่งการเขียน
หนังสือเล่มนี้ นำเสนอความรู้และมุมมองใหม่ ตั้งคำถาม ตีความและวิพากษ์วิจารณ์ต่อองค์ความรู้เดิมๆ ไม่เอนเอียงไปตามหนังสือประวัติศาสตร์ในอดีตที่เขาคิดว่าเป็นการผูกขาดความรู้ หรือเผด็จการพงศาวดารไทย แต่ก็ไม่ใช่จะปฏิเสธไปทั้งหมด แต่ต้องศึกษาจากหลายๆด้านพิจารณาให้ถ่องแท้เสียก่อน จึงไม่แปลกที่เขาจะเชิดชูบุคคลอย่าง เทียนวรรณ , ก.ศ.ร. กุหลาบ ข้อมูลหลายเรื่องได้มาจากงานเขียน 2 เล่มของ แอนนา เลโอโนเวนส์ (Anna Harriette Leonowens) ซึ่งเขาเคยกล่าวชมว่า "หนังสือต่างประเทศที่บรรยายถึงเมืองไทยดีกว่าหนังสือใดคือ หนังสือของ แอนนา เลโอโนเวนส์ เป็นหนังสือที่ดีมาก ที่แสดงถึงภาพท้ายครัวเมืองไทย ที่คนไทยบางคนไม่ชอบ" และ "..มีข้อเสนอคือว่า ฝรั่งเขียนผิด เห็นผิด เราว่าเขาเขียนผิดจากความเป็นจริง แต่เราก็ไม่รู้จักสิ่งที่ถูกต้อง" หาอ่านไม่ได้จากหนังสือเล่มไหน...