ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

อนุสรณ์งานพระราชทานเพลิงศพ คุณหญิง อุดมลักษณ์ ศรียานนท์

SOLD OUT
฿200.00
ภรรยา พลตำรวจเอก เผ่า ศรียานนท์ อดีตอธิบดีกรมตำรวจ พ.ศ. 2494 - 2500 เจ้าของคำขวัญ \\\\\\\"ภายใต้ดวงอาทิตย์นี้ ไม่มีสิ่งใดที่ตำรวจไทยทำไม่ได้\\\\\\\"
เหลือ 1 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : หนังสือที่ระลึกงานพระบรมศพ , พระศพ , ศพบุคคลต่างๆ
  • รหัสสินค้า : 030912

รายละเอียดสินค้า อนุสรณ์งานพระราชทานเพลิงศพ คุณหญิง อุดมลักษณ์ ศรียานนท์

 

ประเภทปก ปกอ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ -
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2509
พิมพ์เป็นอนุสรณ์งานพระราชทานเพลิงศพ คุณหญิง อุดมลักษณ์ ศรียานนท์ ภรรยา พลตำรวจเอก เผ่า ศรียานนท์ อดีตอธิบดีกรมตำรวจ พ.ศ. 2494 - 2500 เจ้าของคำขวัญ "ภายใต้ดวงอาทิตย์นี้ ไม่มีสิ่งใดที่ตำรวจไทยทำไม่ได้ ในทางที่ไม่ขัดต่อศีลธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามและกฎหมายบ้านเมือง" เป็นบุคคลหนึ่งที่มีบทบาททางการเมืองสูงมากในช่วงก่อนการรัฐประหาร พ.ศ. 2500 ณ วัดพระศรีมหาธาตุ วันอังคารที่ 29 ธันวาคม 2524
จำนวนหน้า ประมาณ 200 หน้า
ขนาด 185x260 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม ถลอก ยับเล็กน้อยตามภาพ ,ใบรองปก-หลังปกเป็นจ้ำเหลืองกระจาย , กระดาษเหลืองตามขอบ ช่วงกลางเล่มมีรอยโดนความชื้นที่ขอบเล็กน้อย , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย 
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
ภายในเล่มประกอบด้วย ประวัติ คำไว้อาลัย บันทึกความทรงจำของคุณหญิง และบุคคลที่เคารพนับถือ มีเกร็ดประวัติศาสตร์ในช่วงที่คุณหญิงและอธิบดีเผ่าต้องลี้ภัยการเมืองไปอยู่ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์จนกระทั่งอธิบดีเผ่าเสียชีวิตที่นั่น
/* Products stats */