ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

กบฏร.ศ.๑๓๐ และ กบฏ ร.ศ.๑๓๐ กบฏเพื่อประชาธิปไตย แนวคิดทหารใหม่ (2เล่มชุด) -รหัส02-

SOLD OUT
฿0.00
กบฏร.ศ.๑๓๐ และ กบฏ ร.ศ.๑๓๐ กบฏเพื่อประชาธิปไตย แนวคิดทหารใหม่ หนังสือที่ดีที่สุดเล่มหนึ่งเกี่ยวกับ ร.ศ.๑๓๐ ไม่ว่าจะในภาษาใดๆในโลกนี้ก็ตาม
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : หนังสือประมูล
  • รหัสสินค้า : 030633

รายละเอียดสินค้า กบฏร.ศ.๑๓๐ และ กบฏ ร.ศ.๑๓๐ กบฏเพื่อประชาธิปไตย แนวคิดทหารใหม่ (2เล่มชุด) -รหัส02-

 

ลักษณะพิเศษ:ไม่มีหรอกครับ แต่อยากหามาทำบุญให้ครบ 6 รายการจะได้เต็มหน้าจอพอดี ประกอบกับปีนี้เขามีการจัดเสวนากันหลายแห่งในเรื่องครบรอบ 100 ปี ของกบฏ ร.ศ.130 ก็เลยหยิบมาประมูล จะมีลายเซ็นต์บ้างเหมือนกันในเล่มสอง มีลายเซ็นต์ของเด็กเก็บร้านเอง ผู้ประมูลได้ก็เอาไปเก็บกันไว้เป็นที่ระลึกก็แล้วกันนะคร้าบบบ
 
เล่มแรก กบฏร.ศ.๑๓๐
 
พิมพ์ครั้งแรกในชื่อ เหรียญรำลึก:ปฏิวัติครั้งแรกของไทย
บันทึกโดย ร.ต.เหรียญ ศรีจันทร์ และ ร.ต.เนตร พูนวิวัฒน์ ในนามของคณะปฏิวัติ ร.ศ.130
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 4
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2517
จัดพิมพ์โดย ศูนย์กลางนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย หรือ สนนท.
จำนวนหน้า 271 หน้า
ขนาด 125x185 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม ถลอก ยับ มีรอยแหว่งที่มุมบนขวา ตามภาพ , ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองประปราย , ช่วงต้นเล่มมีรอยเปื้อนคราบน้ำตามขอบเล็กน้อย และเป็นจ้ำเหลืองประปราย , สันหนังสือเหลืองและเป็นจุดเหลืองประปราย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
ปฏิวัติครั้งแรกของไทย หรือ กบฏร.ศ.130 ได้รับการคัดเลือกให้เป็น หนังสือดี 100 เล่มที่คนไทยควรอ่าน ประเภทสารคดี/บทความ (NON FICTION) ประเภท ประวัติศาสตร์
กบฏรศ.130 คือ ความพยายามของนายทหารรุ่นหนุ่มกลุ่มหนึ่ง ในปีพ.ศ.2454 ถ้านับแบบปีปฏิทินสากลจะเป็น พ.ศ.2555 และถ้านับเป็นรัตนโกสินทร์ศกหรือ รศ. คือ 130 ที่จะคบคิดกันยึดอำนาจ เปลี่ยนแปลงการปกครองแผ่นดิน จากสมบูรณาญาสิทธิราชมาเป็นประชาธิปไตย นอกจากอุดมการณ์ทางความคิดที่ต้องการให้ประเทศไทยเจริญก้าวหน้าแล้ว ยังมีสาเหตุเสริมมาจาก ความรู้สึกถึงความไม่ยุติธรรม และความรู้สึกว่าสถาบันทหารถูกทำลายเกียรติภูมิ
จากการที่พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าฯ เมื่อครั้งที่ยังทรงเป็นพระยุพราช ได้ทรงสั่งโบยทหารผู้หนึ่ง คือ รอ.โสม ที่มีเรื่องกับ "มหาดเล็กสมเด็จพระบรมฯ" และการที่ทรงตั้งกองเสือป่าขึ้นมา มีลักษณะซ้ำซ้อนกับทหาร และยังแสดงความโปรดปรานกองเสือป่าเป็นพิเศษ ทำให้เกิดเป็นชะนวนสำคัญ "กลายเป็นไฟลามทุ่งแห่งความรู้สึกของพวกมันสมองปฏิวัติขึ้นบ้าง"...
รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาอ่านได้ที่ลิงค์ด้านล่าง
เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง: http://www.rsu.ac.th/soc/corner59.html
 
เล่มสอง กบฏ ร.ศ.๑๓๐ กบฏเพื่อประชาธิปไตย แนวคิดทหารใหม่
 
ผลงานของ อัจฉราพร กมุทพิสมัย
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 2
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2542
สำนักพิมพ์ อมรินทร์วิชาการ
จำนวนหน้า 273 หน้า
ขนาด 150x210 มม.
สภาพหนังสือ:ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองประปราย และมีลายเซ็นต์เจ้าของเดิมที่ใบรองปก , สันหนังสือเป็นจุดเหลืองประปราย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
นี่คือหนังสือที่ดีที่สุดเล่มหนึ่งเกี่ยวกับ ร.ศ.๑๓๐ ไม่ว่าจะในภาษาใดๆในโลกนี้ก็ตาม ....จากคำโปรยหลังปกของ ศ.ดร.นิธิ เอียวศรีวงศ์ น่าจะเป็นคำอธิบายที่ดีที่สุดแล้วของหนังสือเล่มนี้