ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ชีวิตและงานของมาร์ค เทวน (The Boys Life of Mark Twain)

SOLD OUT
฿200.00
ผลงานของ Albert Bigelow Paine แปลโดย ประเวศ ศรีพิพัฒน์
เหลือ 1 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : วรรณกรรมแปล
  • รหัสสินค้า : 030623

รายละเอียดสินค้า ชีวิตและงานของมาร์ค เทวน (The Boys Life of Mark Twain)

 

ผลงานของ Albert Bigelow Paine
แปลโดย ประเวศ ศรีพิพัฒน์
ประเภทปก แข็ง 
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2508
สำนักพิมพ์ บำรุงสาส์น
จำนวนหน้า 573 หน้า
ขนาด 145x215 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม มีรอยกระแทก ถลอกตามขอบ และเป็นจ้ำเหลืองประปรายตามภาพ , ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองกระจาย , กระดาษเหลืองเข้มตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปราย , สันหนังสือเหลืองเข้ม และเป็นจุดเหลืองประปราย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
มาร์คเทวน เป็นนามปากกา (nom de plume) ของเด็กชายคนหนึ่ง ชื่อ Samuel Langhorn Clemens... คำว่ามาร์คเทวน หมายถึง แม่น้ำลึก 2 ฟาธอม หรือ 12 ฟุต หรืออีกนัยหนึ่งก็คือแม่น้ำที่ปลอดภัย เป็นคำที่มีคุณค่าอันล้นเหลือสำหรับนักเดินเรือในเวลาค่ำคืนยุคก่อนซึ่งยังไม่มีแนที่เดินเรือกันเลย
ชีวิตเยาว์วัยของมาร์คเทวน เป็นเรื่องของเด็กซุกซน มีอารมณ์แปลกพิศดาร ชอบธรรมชาติเป็นชีวิตจิตใจ เขาเกิดมามีสมองที่สามารถบันทึกเหตุการณ์ในวัยเด็กออกเป็นลายลักษณ์อักษรที่ตรึงใจเยาวชนให้เพลินเพลินต่อธรรมชาติอันแท้จริง เค้าโครงในชีวิตของ มาร์คเทวนนั้น ส่วนใหญ่ได้นำไปประกอบเป็นหนังสือทอม ซอเยอร์ และฮัคเกิลเบอรี่ ฟินน์
อ่านชีวิตและงานของมาร์คเทวนเล่มเดียว เท่ากับท่านได้อ่านหนังสือที่เขียนขึ้นโดยมาร์คเทวนหลายสิบเล่มผลงานของ Albert Bigelow Paine