ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

สมเด็จพระนางเรือล่ม

SOLD OUT
฿250.00
เป็นหนังสือบรรยายเรื่องราวพระประวัติของสมเด็จพระนางสุนันทากุมารีรัตน์ ซึ่งสิ้นพระชนม์ในน้ำขณะทรงพระครรภ์ ผลงานของ ณัฐวุฒิ สุทธิสงคราม (ราชบัณฑิต)
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : พระราชประวัติ,พระประวัติ,ชีวประวัติ
  • รหัสสินค้า : 030615

รายละเอียดสินค้า สมเด็จพระนางเรือล่ม

 

ผลงานของ ณัฐวุฒิ สุทธิสงคราม (ราชบัณฑิต ประเภทประวัติศาสตร์)
ประเภทปก แข็ง พร้อมใบหุ้มปก
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 3
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2515
สำนักพิมพ์ ผดุงศึกษา
จำนวนหน้า 510 หน้า
ขนาด 150x215 มม.
สภาพหนังสือ:ใบหุ้มปกมอมแมม มีรอยถลอก ยับ เล็กน้อยตามภาพ ปกมีรอยกระแทกตามขอบเล็กน้อย , ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองประปราย , สันหนังสือเหลืองและเป็นจุดเหลืองประปราย , ตัวเล่มสภาพค่อนข้างดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
สมเด็จพระนางเรือล่ม เป็นหนังสือบรรยายเรื่องราวพระประวัติของสมเด็จพระนางสุนันทากุมารีรัตน์ ซึ่งสิ้นพระชนม์ในน้ำขณะทรงพระครรภ์พร้อมด้วยสมเด็จพระเจ้าฟ้ากรรณาภรณ์เพ็ชรรัตน์ พระราชธิดาและพระพี่เลี้ยง นอกจากนั้นในหนังสือเล่มนี้ได้บรรยายถึงเรื่องราวพระราชประวัติบางส่วนในพระบาทสมเด็จพระปิยมหาราชเจ้าไว้หลายแง่หลายมุม เพื่อประกอบพระประวัติสมเด็จพระนางเรือล่ม และจบลงด้วยคติธรรมแห่งชีวิตบางประการ และชาตาชีวิตตามที่เห็นสมควรมาประมวลไว้ในหนังสือเล่มนี้
ท่านผู้อ่านจะได้ทราบถึงเหตุการณ์ทางการเมือง บุคคลสำคัญทางการปกครองในต้นรัชกาลที่ 5 ซึ่งไม่ค่อยจะได้เปิดเผยให้ทราบกันทั่วไป ในหนังสือเล่มนี้มีพระราชหัตถเลขาในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 5 หลายฉบับซึ่งไม่เคยปรากฏ ณ ที่อื่นใดนอกจากในหนังสือเล่มนี้ ทำให้เราทราบถึงวิธีปฏิบัติราชการในสมัยนั้นได้เป็นอย่างดี