ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

สยามสังคีต

SOLD OUT
฿150.00
สยามสังคีต เป็นหนังสือรวมเรื่องราวเกี่ยวกับศิลปวัฒนธรรมด้านดนตรีไทยวิจิตรพิสดารและล้ำค่ามากที่สุด ผลงานของ นายแพทย์พูนพิศ อมาตยกุล
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : ศิลปะ,บันเทิง,ดนตรี,ท่องเที่ยว
  • รหัสสินค้า : 030502

รายละเอียดสินค้า สยามสังคีต

 

ผลงานของ นายแพทย์พูนพิศ อมาตยกุล
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2524
สำนักพิมพ์ เจ้าพระยา
จำนวนหน้า 223 หน้า
ขนาด 140x210 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม ถลอกยับ เป็นจ้ำเหลืองกระจาย ตามภาพ ,ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองเกือบทั้งหน้า ,กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปรายบางหน้า , สันหนังสือเหลืองเข้ม และเป็นจุดเหลืองประปราย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
สยามสังคีต เป็นหนังสือรวมเรื่องราวเกี่ยวกับศิลปวัฒนธรรมด้านดนตรีไทยวิจิตรพิสดารและล้ำค่ามากที่สุด แม้จะเคยมีหนังสือที่เกี่ยวกับดนตรีไทยมาไม่น้อย แต่หนังสือเล่มนี้บรรจุเนื้อหาที่ไม่เคยมีการเขียนถึงมาก่อน ทำให้ผู้อ่านรู้จักและซาบซึ้งกับความเป็นมาของดนตรีและคีตกวีไทยซึ่งมีทั้งองค์พระมหากษัตริย์ เชื้อพระวงศ์ และสามัญชนอย่างกว้างขวาง
พูนพิศ อมาตยกุล เป็นนายแพทย์และมีตำแหน่งทางวิชาการเป็นรองศาสตราจารย์ แม้จะมิได้เป็นศิลปินทางด้านดนตรีไทย แต่ใช้ชีวิตส่วนหนึ่งคลุกคลีอยู่กับวงดนตรีไทยและครูดนตรีไทยทั้งรุ่นเก่าๆและรุ่นใหม่ๆ มีความรอบรู้ในเรื่องดนตรีไทยอย่างลึกซึ้ง ทั้งมีความสามารถทางการเขียนบรรยายอย่างดี จึงบันทึกเรื่องราวเก่าๆ ไว้เป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์การดนตรีไทยซึ่งหาอ่านได้ยากยิ่ง
ท่านที่ยังไม่เคยสนใจดนตรีไทยมาก่อน ขอให้อ่านหนังสือเล่มนี้ ท่านจะถนอมหวงแหนสมบัติวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของไทยอย่างเข้าใจจริง สำหรับท่านที่สนใจดนตรีไทยอยู่แล้วก็ควรอ่านและเก็บรักษาหนังสือเล่มนี้ไว้ เพราะจะช่วยให้ท่านรอบรู้ในเรื่องความเป็นมาของดนตรีไทยอย่างถูกต้องที่สุด