ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ชาวกรุง ปีที่ 17 เล่ม 11 เดือน สิงหาคม พ.ศ.2511 -ภาพปก กุเวรนุราช-

SOLD OUT
฿69.00
นิตยสารชาวกรุง เป็นนิตยสารชื่อดังในอดีต กำเนิดเมื่อปี 2494 อยู่ในเครือของ \"สยามรัฐ\" ซึ่งมีอาจารย์ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช เป็นเจ้าของ ภาพปกฉบับนี้คือภาพ กุเวรนุราช ฝีมือของ สมพร ภูริพงศ์
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : นิยตสาร,วารสาร,จุลสาร
  • รหัสสินค้า : 030444

รายละเอียดสินค้า ชาวกรุง ปีที่ 17 เล่ม 11 เดือน สิงหาคม พ.ศ.2511 -ภาพปก กุเวรนุราช-

 

ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2511
สำนักพิมพ์ สยามรัฐ
จำนวนหน้า 144 หน้า พร้อมภาพประกอบขาว-ดำ บนกระดาษอาร์ตมัน
ขนาด 210x285 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม ถลอก ขาด แหว่งตามขอบและมุมเล็กน้อยตามภาพ สันปกถลอก ลอกไปบางส่วน, กระดาษเหลืองตามขอบ เป็นจ้ำเหลืองประปราย , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย 
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
นิตยสารชาวกรุง เป็นนิตยสารชื่อดังในอดีต กำเนิดเมื่อปี 2494 อยู่ในเครือของ "สยามรัฐ" ซึ่งมีอาจารย์หม่อมราชวงศ์คึกฤทธิ์ ปราโมช เป็นเจ้าของ ชาวกรุงมีบรรณาธิการดัง ๆ หลายคน อาทิ วิลาศ มณีวัต , ประมูล อุณหธูป , นพพร บุณยฤทธิ์ และยังมีนักเขียนดังๆส่งผลงานไปร่วมตีพิมพ์มากมาย อาทิ สมัคร สุนทรเวช , นเรศ นโรปกรณ์ , จัตวา กลิ่นสุนทร , โก้ บางกอก , ชาตรี อนุเธียร , วาทิน ปิ่นเฉลียว , วสิษฐ เดชกุญชร , เทศภักดิ์ นิยมเหตุ ฯลฯ นักเขียน และ นักวาดการ์ตูนหลายคนก็มาสร้างชื่อเสียงขึ้นจากการที่มีผลงานลงพิมพ์ในชาวกรุง
ชาวกรุง เคยตีพิมพ์ภาพปกเป็นภาพชุดตัวละครในรามเกียรติ์ ต่อเนื่องติดต่อกันซึ่งสวยงามมาก
ภาพปกฉบับนี้คือภาพ กุเวรนุราช ฝีมือของ สมพร ภูริพงศ์