ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

สมุดภาพพุทธจริยาประวัติ (The Life of The Buddha)

SOLD OUT
฿400.00
ภาพเขียนตามฝาผนังโบสถ์วิหารที่นำมาพิมพ์นี้ได้มาจากหลายแห่งอาทิ พระที่นั่งพุทธไธยสวรรย์และพิพิธภัณฑ์ ,วัดเกาะ ,วัดโพธิ์ ,วัดเชิงท่า ฯลฯ
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : ปรัชญา,ศาสนา
  • รหัสสินค้า : 030288

รายละเอียดสินค้า สมุดภาพพุทธจริยาประวัติ (The Life of The Buddha)

 

ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2500
อำนวยการพิมพ์ขึ้นโดยสำนักงานข่าวสารอเมริกัน เพื่อบรรณาการแก่ประชากรไทยในนามแห่งประชากรอเมริกันในโอกาสงานฉลองพุทธยี่สิบห้าศตวรรษ พ.ศ.2500
จำนวนหน้า 184 หน้า  พร้อมภาพพิมพ์สี
ขนาด 210x265 มม.
สภาพหนังสือ:ปกถลอก ยับ มีรอยขาดที่ขอบ เล็กน้อยตามภาพ , ใบรองปก-หลังปก เป็นสีเหลืองเข้มตามขอบ และมีลายเซ็นต์เจ้าของเดิม ใบรองปกมีรอยขาดที่ขอบเล็กน้อย , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปราย , สันหนังสือเหลืองเข้มทั้งสามด้าน
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
สมุดภาพพุทธจริยาประวัติ ตามภาพบนผนังโบสถ์วิหารในประเทศไทย The Life of The Buddha. According to Thai Temple Paintings. สมุดภาพนี้จัดทำเป็นภาพประกอบคำบรรยาย พุทธจริยาประวัติ อำนวยการพิมพ์ขึ้นโดยสำนักงานข่าวสารอเมริกัน เพื่อบรรณาการแก่ประชากรไทยในนามแห่งประชากรอเมริกันในโอกาสงานฉลองพุทธยี่สิบห้าศตวรรษ พ.ศ.2500 
ภาพเขียนตามฝาผนังโบสถ์วิหารที่นำมาพิมพ์นี้ได้มาจากหลายแห่งอาทิ พระที่นั่งพุทธไธยสวรรย์และพิพิธภัณฑ์ ,วัดเกาะ ,วัดโพธิ์ ,วัดเชิงท่า ฯลฯ โดยใช้วิธีการลอกแบบภาพมา และยังต่อเติมส่วนที่ลบเลือนขาดหายไปให้เต็มรูปโดยพยายามเขียนตามสภาพเดิมอันเป็นธรรมเนียมประเพณีไทยในยุคโน้นได้ดีมาก และยังคำบรรยายทั้งหมดต่างก็ได้รับความร่วมมือจากพระเถรานุเถระในคณะสงฆ์ ซึ่งเป็นการรักษาสมบัติอันมีค่าคือเรื่องราวเก่า ๆ อันเป็นความรู้ที่พึงศึกษาไว้ได้ รวมทั้งได้จัดทำคำบรรยายเป็นแบบทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษอีกด้วย...