ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

คีตาญชลี


SOLD OUT
ผลงานของ รพินทรนาถ ฐากุร (Rabindranath Tagore) แปลโดย กรุณา - เรืองอุไร กุศลาสัย
เหลือ 0 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : กวี,กลอน,วรรณคดี
  • รหัสสินค้า : 030248

รายละเอียดสินค้า คีตาญชลี

 

ผลงานของ รพินทรนาถ ฐากุร  (Rabindranath Tagore)
แปลโดย กรุณา - เรืองอุไร กุศลาสัย
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 7
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2537
สำนักพิมพ์ แม่คำผาง
จำนวนหน้า 309 หน้า
ขนาด 125x185 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม ถลอก ยับ เล็กน้อย ตามภาพ , มีรอยเปื้อนคราบน้ำตามขอบเล็กน้อยบางหน้า , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
...ว่าจำเพาะ คีตาญชลี ที่เพิ่งแล้วเสร็จออกมารับปีใหม่อย่างสดๆร้อนๆนี้ เดิมทีเคยคัดตัดตอนลงใน สังคมศาสตร์ปริทัศน์อยู่บ้าง คำแปลนั้นไม่มีปัญหาเลย ย่อมไพเราะเพราะพริ้งอยู่เอง ยิ่งสามีภรรยาช่วยกันเกลาด้วยแล้ว ย่อมยากที่จะหาข้อติได้ (เข้าใจว่าแปลจากภาษาอังกฤษ มิใช่จากต้นฉบับเดิมในภาษาเบงคลี) ส่วนสรรพคุณของต้นฉบับ แม้ในภาษาอังกฤษนั้น ใครๆก็รู้อยู่แล้วว่าผู้เขียนได้รับรางวัลโนเบ็ลก็เพราะเรื่องนี้ ดูเหมือนเยตส์ กวีไอริช จะเป็นผู้เสนอแนะให้ได้รับรางวัลนั้น และรพินทรนาถ เห็นจะเป็นชาวเอเชียคนแรกที่ได้รับรางวัลทางวรรณกรรมชั้นนำจากยุโรปเช่นนี้ ชาวอินเดียเองก็พากันยกย่องท่านผู้นี้ว่าเป็นถึง "คุรุเทพ" ...ส.ศิวรักษ์ จาก สตรีสาร 18 มกราคม 2513
หนังสือคีตาญชลี เป็นกวีนิพนธ์ประเภทที่เรียกกันในภาษาอังกฤษว่า Lyrics กล่าวคือ เป็นกาพย์แสดงความในใจของกวี การดำเนินเรื่องของหนังสือเล่มนี้ อยู่ที่การยึดเอาพระผู้เป็นเจ้ามาเป็นเป้าหมาย...