ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

เมื่อหัวใจผมเต้นครบ๒,๒๗๐,๕๙๒,๐๐๐ครั้ง

SOLD OUT
ผลงานของ โอสถ โกศิน ผู้ที่ซื้อวังบูรพาภิรมย์ ต่อจากบรรดาทายาทของราชสกุลเป็นจำนวนเงิน12ล้าน2หมื่นบาท ซึ่งมีการกล่าวถึงเรื่องดังกล่าวในเล่มนี้อีกด้วย
เหลือ 0 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : พระราชประวัติ,พระประวัติ,ชีวประวัติ
  • รหัสสินค้า : 029865

รายละเอียดสินค้า เมื่อหัวใจผมเต้นครบ๒,๒๗๐,๕๙๒,๐๐๐ครั้ง

 

ผลงานของ โอสถ โกศิน
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2516
จัดพิมพ์โดย ผู้เขียน
จำนวนหน้า ประมาณ 300 หน้า
ขนาด 185x265 มม.
สภาพหนังสือ:ปกถลอก ยับ เล็กน้อย มีรอยเปื้อนคราบน้ำ รอยแหว่งตามขอบและมุมเล็กน้อยตามภาพ ,ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองประปราย  , กระดาษเหลืองตามขอบ ขอบด้านล่างมีรอยถลอกเล็กน้อย  และมีรอยเปื้อนคราบน้ำตามขอบบางหน้า, สันหนังสือเหลือง เข้ม ด้านล่างมีรอยถลอกเล็กน้อย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
บันทึกประวัติและผลงานบางเรื่องของตนเองเล่มนี้มีเรื่องราวน่าสนใจหลายเรื่อง เนื่องจากผู้บันทึกเป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ และเป็นนักธุรกิจคนสำคัญยุคหลังสงครามโลกครั้งที่สอง และสำหรับผู้ที่สนใจประวัติของวังบูรพาภิรมย์ของ  สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าภาณุรังษีสว่างวงศ์ กรมพระยาภาณุพันธุวงศ์วรเดช นั้น นายโอสถ โกศิน ผู้นี้คือผู้ที่ซื้อวังต่อจากบรรดาทายาทของราชสกุลเป็นจำนวนเงิน12ล้าน2หมื่นบาท ซึ่งมีการกล่าวถึงเรื่องดังกล่าวในเล่มนี้อีกด้วย
ประวัติด้านล่างนี้ คัดลอกบางส่วนจาก วิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี 
นายโอสถ โกศิน บุตรของพระยุติชาญดำรงเวทย์ อดีตตุลาการ และ นางยุติชาญดำรงเวทย์ (กิมเหนอ) จบการศึกษาวิชากฎหมายจากโรงเรียนกฎหมายชั้นเนติบัณฑิตแล้ว เข้ารับราชการในกระทรวงยุติธรรม ตำแหน่งธุรการอยู่ 7 ปี เพื่อรอเวลาให้มีอายุครบ 25 ปี จึงได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้พิพากษาตาม พ.ร.บ.ตุลาการ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2481-2484 ต่อมาในปี พ.ศ. 2485-2489 จึงได้โอนไปรับราชการกระทรวงพาณิชย์ ในตำแหน่งหัวหน้ากอง และลาออกจากราชการ ในปี พ.ศ. 2489
หลังจากลาออกจากราชการแล้ว ได้มาประกอบอาชีพส่วนตัว โดยเริ่มด้วยการตั้งสำนักงานทนายความ แล้วต่อมาจึงทำการค้าและอุตสาหกรรม เช่น ตั้งโรงงานกลั่นแอลกอฮอล์ โรงงานสุรา โรงงานผลิตแชลแลค ก่อตั้งธนาคาร และบริษัทประกันภัย ตั้งบริษัทส่งยางไปต่างประเทศ และทำการจัดสรรที่ดิน งานชิ้นสุดท้าย คือ ซื้อวังบูรพาภิรมย์และสร้างเป็นศูนย์การค้าแห่งแรกในกรุงเทพฯ หลังจากนั้นจึงเลิกกิจการค้าไปศึกษาต่อ ณ ประเทศอังกฤษ เพื่อศึกษาวิชากฎหมาย ณ ประเทศอังกฤษ เมื่อจบกลับมาแล้วเข้าเป็นอาจารย์พิเศษสอนวิชากฎหมาย ในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน และโรงเรียนสืบสวนของกรมตำรวจ
ต่อมาในปี พ.ศ. 2503 ได้รับการแต่งตั้งเป็นเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสินค้าขาออก สำนักงานรัฐมนตรี และได้รับแต่งตั้งให้ทำงานพิเศษ อาทิ กรรมการบริหารของคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน และเป็นประธานคณะกรมการฯ อยู่ระยะหนึ่ง
งานการเมือง
โอสถ โกศิน ได้รับแต่งตั้งเป็นสมาชิกวุฒิสภา ในปี พ.ศ. 2512 และเป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ในปี พ.ศ. 2515 จากนั้นได้รับแต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ในรัฐบาลของนายสัญญา ธรรมศักดิ์ และได้รับแต่งตั้งเป็นสมาชิกสภานิติบัญญัติอีก 2 สมัย และเป็นสมาชิกวุฒิสภาต่อเนื่องอีก 3 สมัย
ในช่วงที่ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ได้ผลักดันและดำเนินการจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรมแห่งแรกของประเทศไทยขึ้น คือ นิคมอุตสาหกรรมบางชัน เมื่อปี พ.ศ. 2516
/* Products stats */