ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

พระราชกรณียกิจสำคัญในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว เล่ม1-2 เรื่อง กำเนิดนามสกุล-2เล่มชุด)

SOLD OUT
฿180.00
ผลงานของ จมื่น อมรดรุณารักษ์ (แจ่ม สุนทรเวช)
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : ประวัติศาสตร์,สังคม,การเมือง และ หนังสือต้องห้าม
  • รหัสสินค้า : 029635

รายละเอียดสินค้า พระราชกรณียกิจสำคัญในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว เล่ม1-2 เรื่อง กำเนิดนามสกุล-2เล่มชุด)

 

ผลงานของ จมื่น อมรดรุณารักษ์ (แจ่ม สุนทรเวช) 
ประเภทปก ปกอ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2511
สำนักพิมพ์ องค์การค้าของคุรุสภา
จำนวนหน้า 312+329 หน้า
ขนาด 130x185 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมีรอยยับ ถลอก แหว่งตามขอบและมุมเล็กน้อยตามภาพ , หนังสือห้องสมุดจำหน่ายออกทำให้มี รหัสหนังสือที่สันปก ตรายางประทับในเล่ม และหลังปกด้านหลังมีบัตรยืมคืน-ซองใส่บัตรยืมคืนติดอยู่ , กระดาษเหลืองตามขอบ และเป็นจ้ำเหลืองประปราย มีรอยเปื้อนคราบน้ำตามขอบบางหน้า , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย ด้านข้างมีตรายางประทับ
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
ในการเขียนกำเนิดนามสกุลขึ้นนี้ ข้าพเจ้ามีความเห็นว่า พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้พระราชทานสมบัติอันมีค่าสูงสุดไว้ให้แก่ประชาชนคนไทยทั้งปวง ข้าพเจ้าจึงได้รวบรวมขึ้นไว้โดยการทำการคัดลอกจากต้นฉบับเดิม
ประโยชน์ที่ได้รับจากการเขียนเรื่องนี้จะมีแก่บรรดาลูกหลานเหลน ฯลฯ ของผู้ที่ได้รับพระราชทานนามสกุลทั้งหมดนี้ ซึ่งต้องถือว่าเป็นสิริมงคลอันยิ่งใหญ่สำหรับวงศ์สกุลของท่านไปชั่วกัลปาวสาน...
ภายในเล่มประกอบด้วย เรื่องราวของการกำเนิดนามสกุล กฎหมาย ประกาศ วิธีการเทียบอักษร และอื่นๆที่เกี่ยวข้อง และประกาศการพระราชทานนามสกุลตั้งแต่ครั้งแรก

สินค้าที่เกี่ยวข้อง พระราชกรณียกิจสำคัญในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว เล่ม1-2 เรื่อง กำเนิดนามสกุล-2เล่มชุด)