ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ตรรกศาสตร์ ศิลปะแห่งการนิยามความหมายและการให้เหตุผล

SOLD OUT
฿120.00
ผลงานของ จำนงค์ ทองประเสริฐ ราชบัณฑิตสาขาวิชาตรรกศาสตร์
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : ปรัชญา,ศาสนา
  • รหัสสินค้า : 029440

รายละเอียดสินค้า ตรรกศาสตร์ ศิลปะแห่งการนิยามความหมายและการให้เหตุผล

 

ผลงานของ จำนงค์ ทองประเสริฐ ราชบัณฑิตสาขาวิชาตรรกศาสตร์
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 6
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2523
สำนักพิมพ์ มหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัยในพระบรมราชูปถัมภ์
จำนวนหน้า 613 หน้า
ขนาด 160x205 มม.
สภาพหนังสือ:ปกถลอก ยับ เล็กน้อย มีรอยหนังยางละลายติดที่ขอบด้านล่างตามภาพ , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองกระจาย , โดยรวมสภาพค่อนข้างดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
วิชาตรรกศาสตร์ นับว่าเป็นวิชาที่ได้รับความสนใจจากสังคมมากขึ้นตามลำดับ โดยเฉพาะในการศึกษาระดับอุดมศึกษา แต่เราก็มีตำรับตำราเกี่ยวกับตรรกศาสตร์น้อยมาก และครูบาอาจารย์ที่จะประสิทธิ์ประสาทวิชาได้อย่างมีประสิทธิภาพก็หาได้ยากเช่นกัน ทั้ง ๆ ที่วิชาตรรกศาสตร์เป็นวิชาที่ในอินเดียก็ได้มีการศึกษากันมาตั้งแต่ก่อนพุทธกาลแล้ว และในยุโรปก็มีการศึกษากันมาอย่างน้อยก็ในสมัย อะริสโตเติล (พ.ศ.159-221) แล้ว เพียงแต่ในเมืองไทยเราเพิ่งจะมาสนใจในวิชานี้ก็เมื่อประมาณ 50 ปีมานี้เอง และเพิ่งจะมีการศึกษากันอย่างจริงจังมากขึ้น ก็เมื่อสักสิบกว่าปีมานี้แหละ แต่ก็ยังไม่ได้ผลเท่าที่ควร วิชาตรรกศาสตร์เป็นวิชาที่สอนให้คนรู้จักใช้เหตุผล เพราะฉะนั้นจึงเป็นวิชาที่คนทุกคน โดยเฉพาะในระดับปัญญาชน ควรจะต้องศึกษากับทุกคนให้สมกับที่มนุษย์เป็น "สัตว์ที่มีเหตุผล" หรือเป็น "สัตว์ที่สอนให้ใช้เหตุผลได้"