ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

กรมหมื่นพิทยลาภพฤฒิยากร และการดำเนินนโยบายเกี่ยวกับโรงเรียนจีนในประเทศไทยฯ

SOLD OUT
฿126.00
พระวรวงศ์เธอ กรมหมื่นพิทยลาภพฤฒิยากร และการดำเนินนโยบายเกี่ยวกับโรงเรียนจีนในประเทศไทยเมื่อครั้งทรงดำรงตำแหน่งเสนาบดีกระทรวงธรรมการ
เหลือ 1 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : หนังสือที่ระลึกงานพระบรมศพ , พระศพ , ศพบุคคลต่างๆ
  • รหัสสินค้า : 029434

รายละเอียดสินค้า กรมหมื่นพิทยลาภพฤฒิยากร และการดำเนินนโยบายเกี่ยวกับโรงเรียนจีนในประเทศไทยฯ

 

พระวรวงศ์เธอ กรมหมื่นพิทยลาภพฤฒิยากร และการดำเนินนโยบายเกี่ยวกับโรงเรียนจีนในประเทศไทยเมื่อครั้งทรงดำรงตำแหน่งเสนาบดีกระทรวงธรรมการ
 
ผลงานของ ณรงค์ พ่วงพิศ
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ -
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2517
หนังสือที่ระลึกในงานพระราชทานในงานพระศพ พระวรวงศ์เธอ กรมหมื่นพิทยลาภพฤฒิยากร (หม่อมเจ้าธานีนิวัต) ณ พระเมรุวัดเทพศิรินทราวาส วันที่ 15 ธันวาคม พ.ศ.2517
จำนวนหน้า 164 หน้า
ขนาด 170x230 มม.
สภาพหนังสือ:ปกถลอก ลอก เป็นจ้ำเหลืองประปราย ตามภาพ , กระดาษเหลืองเข้มตามขอบ และเป็นจ้ำเหลืองประปราย , สันหนังสือเหลืองคล้ำ และเป็นจ้ำเหลืองประปราย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
พระวรวงศ์เธอ กรมหมื่นพิทยลาภพฤฒิยากร และการดำเนินนโยบายเกี่ยวกับโรงเรียนจีนในประเทศไทยเมื่อครั้งทรงดำรงตำแหน่งเสนาบดีกระทรวงธรรมการ เป็นงานเขียนที่ต้องการจะชี้ให้เห็นว่า แผ่นดินไทยของเรานี้มีผู้ไม่เคยหวังดีคอยแทรกแซงยุยงส่งเสริมคนในชาติให้แบ่งแยกกันอยู่เสมอมา แม้กระทั่งเด็กเล็กที่กำลังเรียนหนังสืออยู่ตามโรงเรียนจีนก็ถูกอิทธิพลทางการเมืองจากภายนอกประเทศเข้าครอบงำอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะอิทธิพลจากผืนแผ่นดินใหญ่จีน ซึ่งขณะนั้นระบอบสาธารณรัฐตามลัทธิไตรราษฎร์ของ ดร.ซุนยัดเซ็นและลัทธิคอมมิวนิสต์ ซึ่งได้แบบอย่างมาจากพวกบอลเชวิคของรุสเซียของเหม๋าเจ๋อตุงกำลังเป็นที่นิยมชมชอบของคนจีนโดยทั่วไป