ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ขุนช้างขุนแผน

SOLD OUT
ปกแข็ง กระดาษปอนด์ พิมพ์พ.ศ.2505 โดยองค์การค้าของคุรุสภา เล่มใหญ่และหนัก หนาถึง 992 หน้า ***ใบหุ้มปกครบถ้วนแต่ติดกับปกหน้าแกะไม่ออก,มุมขวาหนังสือมีรอยกระแทกฉีกเล็กน้อย(จากกระจกที่ตกใส่หัวผู้ขาย),ตามภา
เหลือ 0 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : กวี,กลอน,วรรณคดี
  • รหัสสินค้า : 002557

รายละเอียดสินค้า ขุนช้างขุนแผน

ปกแข็ง กระดาษปอนด์ พิมพ์พ.ศ.2505 โดยองค์การค้าของคุรุสภา เล่มใหญ่และหนัก หนาถึง 992 หน้า
***ใบหุ้มปกครบถ้วนแต่ติดกับปกหน้าแกะไม่ออก,มุมขวาหนังสือมีรอยกระแทกฉีกเล็กน้อย(จากกระจกที่ตกใส่หัวผู้ขาย),ตามภาพสันหนังสือมีรอยจุดสีน้ำตาลเล็กน้อยตามอายุ***
"เสภาเรื่องขุนช้างขุนแผนนี้ มักเรียกกันเป็นสามัญว่า "เสภาฉะบับหอฯ" เพราะกรรมการหอสมุดวชิรญาณตรวจชำระจากต้นฉะบับที่มีอยู่หลายสำนวน เลือกสำนวนที่เห็นว่าดีที่สุดรวบรวมพิมพ์แยกเป็น 3 เล่ม เล่ม 1 พิมพ์เมื่อ พ.ศ.2460 เล่ม 2-3 พิมพ์เมื่อ พ.ศ.2461 และได้มีผู้พิมพืแจกและพิมพ์จำหน่ายในปี พ.ศ.2482 และ พ.ศ.2486 อีกรวม 3 ครั้ง แต่หนังสือเรื่องนี้ยังไม่แพร่หลายพอแก่ความต้องการ เมื่อโรงพิมพ์คุรุสภา มาขออนุญาตพิมพ์จำหน่ายทั้ง 3 เล่ม กรมศิลปากรจึงอนุญาตให้พิมพ์จำหน่ายได้ ...คำชี้แจงของกรมศิลปากร 28 มกราคม 2493...."
/* Products stats */