ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ปฏิวัติสองแนวทาง

SOLD OUT
฿75.00
รวมงานเขียนของ 5 บุคคลที่มีชื่อเสียง
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : ประวัติศาสตร์,สังคม,การเมือง และ หนังสือต้องห้าม
  • รหัสสินค้า : 029319

รายละเอียดสินค้า ปฏิวัติสองแนวทาง

 

รวมงานเขียนของ 5 บุคคลที่มีชื่อเสียง 
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2524
สำนักพิมพ์ อาทิตย์
จำนวนหน้า 151 หน้า
ขนาด 110x185 มม.
สภาพหนังสือ:ปกถลอก ยับเล็กน้อย ตามภาพ , กระดาษเหลืองตามขอบ , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย , ตัวเล่มสภาพค่อนข้างดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
..การปฏิวัติสังคมนิยมจะเกิดขึ้นไม่ได้ หากไม่ได้ทำการปฏิวัติประชาธิปไตยเสียก่อน ส่วนสังคมเผด็จการไม่ได้เกิดจากการปฏิวัติ แต่เกิดจากการรัฐประหารยึดอำนาจ...พลโทหาญ ลีลานนท์
 
...ทหารไทยทำตัวรับใช้จักรพรรดินิยม ที่ไม่ต้องการให้ประเทศไทยเป็นประชาธิปไตย แล้วจะไปพึ่งทหารไทยเพื่อประชาธิปไตยได้อย่างไร...ไกรศักดิ์ ชุณหะวัณ
 
...เมื่อเปลี่ยนแล้วจะต้องไม่ใช้ความรุนแรงกับประชาชน ต้องให้สิทธิเสรีภาพต่อประชาชนระบบรวมศูนย์ต้องหมดไป เมื่อการปฏิวัติสังคมนิยมหมดสิ้น...ปรีชา เปี่ยมพงศ์สานต์
 
...สังคมไทยปัจจุบันมีลักษณะสังคม กึ่งทุนนิยม-กึ่งศักดินาที่เป็นเมืองพึ่ง หรือเมืองขึ้นสมัยใหม่ของจักรพรรดินิยม และเป็นสังคมที่กำลังก้าวไปสู่สังคมทุนนิยมในอัตราเร็วขึ้นทุกขณะ...ธีรยุทธ บุญมี
 
...การยึดมั่นถือมั่นกับความคิดเก่า ในสภาวะเช่นนี้เป็นอันตรายอย่างยิ่ง เพราะประวัติศาสตร์ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงหายนะของพวก ลัทธิคัมภีร์ มานับครั้งไม่ถ้วนแล้ว...เหวง โตจิราการ