ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

คำพิพากษาคดีเสรีไทยจากสหรัฐอเมริกา

SOLD OUT
฿50.00
สำนักพิมพ์ เรืองศิลป์
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : ประวัติศาสตร์,สังคม,การเมือง และ หนังสือต้องห้าม
  • รหัสสินค้า : 029311

รายละเอียดสินค้า คำพิพากษาคดีเสรีไทยจากสหรัฐอเมริกา

 

ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2522
สำนักพิมพ์ เรืองศิลป์
จำนวนหน้า 142 หน้า
ขนาด 110x185 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม ถลอก ยับ เล็กน้อย ตามภาพ , ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองกระจาย , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปรายมีรอยเปื้อนคราบน้ำเล็กน้อยบางหน้า , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
เป็นคำพิพากษาเกี่ยวกับการเล็ดลอดเข้าประเทศทางฝั่งแม่น้ำโขงของเสรีไทยสายอเมริกา และต้องพลีชีพเพื่อรักษาความเป็นเอกราชของชาติไทยลง คัดลอกจากหนังสืออนุสรณ์ในงานฌาปนกิจ นางสาวภักขินี (ดุสดี) ศรีวิจารณ์ ... ข้าพเจ้าของขอบใจหัวหน้าผู้ใหญ่ในกองบัญชาการทุท่าน ซึ่งได้เป็นหัวหน้าบัญชาการในการต่อต้านให้ดำเนินไปได้ด้วยดี และขอให้ท่านได้สำนึกถึงวีรกรรมของเพื่อนร่วมตายซึ่งต้องเสียชีวิตในการปฏิบัติหน้าที่ครั้งนี้ คือ นายจำกัด พลางกูร นายการะเวก ศรีวิจารณ์ และ นายสมพงษ์ ศัลยพงษ์ ชีวิตเขาสิ้นไป เพื่อได้มาซึ่งเอกราชและความคงอยู่ของชาติไทย ซึ่งชายไทยไม่ควรลืม ...คำปราศรัยของ นายปรีดี พนมยงค์ เมื่อคราวชุมนุมเสรีไทยในประเทศครั้งใหญ่ก่อนที่ขบวนเสรีไทยจะสลายตัวภายหลังสงครามโลกครั้งที่ 2...