ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ตำราพิไชยสงคราม คำกลอน กลศึก๒๑กลศึก และว่าด้วยแผนที่ตั้งทัพ

SOLD OUT
฿200.00
จัดพิมพ์เป็นอนุสรณ์ในงานฌาปนกิจศพ นางสนิทนรนารถ (ตลับ บุณยรัตพันธุ์ บุตรีของ พระยาเกษตร์รักษา ผู้ร่วมสร้างวัดสามพระยา)
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : หนังสือที่ระลึกงานพระบรมศพ , พระศพ , ศพบุคคลต่างๆ
  • รหัสสินค้า : 029131

รายละเอียดสินค้า ตำราพิไชยสงคราม คำกลอน กลศึก๒๑กลศึก และว่าด้วยแผนที่ตั้งทัพ

 

ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 6
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2512
จัดพิมพ์เป็นอนุสรณ์ในงานฌาปนกิจศพ นางสนิทนรนารถ (ตลับ บุณยรัตพันธุ์ บุตรีของ พระยาเกษตร์รักษา ผู้ร่วมสร้างวัดสามพระยากับพี่น้องพระยาอีกสองท่าน ภรรยาของ ขุนสนิทนรนารถ (เพิ่ม บุณยรัตพันธุ์) ณ เมรุวัดมกุฏกษัตริยาราม วันที่ 16 มกราคม พ.ศ.2512
จำนวนหน้า ประมาณ 100 หน้า
ขนาด 170x230 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมีรอยถลอก ยับ รอยเปื้อน และรอยขาดที่ขอบด้านข้างเล็กน้อยตามภาพ  , ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองประปราย และมีรอยเปื้อนตามภาพ  ,กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปราย มีรอยเปื้อนคราบน้ำตามขอบเล็กน้อย , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย 
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
ภายในเล่มนอกจากประวัติ ภาพถ่าย และคำไว้อาลัยที่มีต่อผู้วายชนม์แล้ว ยังประกอบด้วย
-ตำราพิไชยสงคราม คำกลอน ปรากฏในหนังสือพระราชพงศาวดารกล่าวว่า สมเด็จพระรามาธิบดีที่๒ แรกให้ทำตำราพิไชยสงคราม เมื่อปีมะเมียสัมฤทธิศก (๒๐๔๑) และมีเค้าเงื่อนเป็นที่สังเกตว่าดูเหมือนสมเด็จพระนเรศวรมหาราชจะได้ให้แก้ไขหรือเพิ่มเติมอีก
สำหรับในการพิมพ์ครั้งที่ 6 นี้ มีการพิมพ์ตอนที่ว่าด้วยกลศึก ๒๑ กลศึก และว่าด้วยแผนที่ตั้งทัพ ลงบนกระดาษอาร์ตมันเพิ่มอีกด้วย