ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

เด็กบ้านสวน หนังสืออนุสรณ์ พัฒน์ เนตรรังษี (พ.เนตรรังษี)

SOLD OUT
฿350.00
ผลงานของ พ.เนตรรังษี (พัฒน์ เนตรรังษี)ประเภทปก ปกอ่อนกระดาษ ปอนด์พิมพ์ครั้งที่ -ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2519จัดพิมพ์เป็นอนุสรณ์ นายพัฒน์ เนตรรังษี (เจ้าของนามปากกา พ.เนตร
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : หนังสือที่ระลึกงานพระบรมศพ , พระศพ , ศพบุคคลต่างๆ
  • รหัสสินค้า : 028645

รายละเอียดสินค้า เด็กบ้านสวน หนังสืออนุสรณ์ พัฒน์ เนตรรังษี (พ.เนตรรังษี)

 

ผลงานของ พ.เนตรรังษี (พัฒน์ เนตรรังษี)
ประเภทปก ปกอ่อน
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ -
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2519
จัดพิมพ์เป็นอนุสรณ์ นายพัฒน์ เนตรรังษี (เจ้าของนามปากกา พ.เนตรรังษี หนึ่งในนักเขียนคณะสุภาพบุรุษอันโด่งดังของเมืองไทยในอดีต) ณ วัดประยุรวงศาวาส วันที่ 15 มกราคม พ.ศ.2519
จำนวนหน้า ประมาณ 500 หน้า
ขนาด 130x185 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม มีรอยถลอก ยับ รอยเปื้อนคราบน้ำตามขอบเล็กน้อยตามภาพ ,ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองประปราย  และมีรอยเปื้อนคราบน้ำเล็กน้อย ,สันหนังสือเหลืองและเป็นจุดเหลืองประปราย , ตัวเล่มภายในสภาพดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
ภายในเล่ม นอกจากประวัติ ภาพถ่าย คำไว้อาลัยที่มีต่อผู้วายชนม์แล้ว ยังตีพิมพ์เรื่อง เด็กบ้านสวน อันเป็นงานเขียนที่ผู้ประพันธ์ได้ประพันธ์ไว้ช่วงท้ายของชีวิต ตีพิมพ์เป็นตอนๆในนิตยสาร ฟ้าเมืองไทย และเป็นงานชิ้นที่ภาคภูมิใจมากชิ้นหนึ่ง ถึงแม้ว่าจะมีสำนักพิมพ์หลายแห่งมาขอจัดพิมพ์โดยให้ค่าลิขสิทธิ์สูง แต่ไม่ตกลงให้ใครและได้มอบให้ศึกษาภัณฑ์จัดพิมพ์เป็นหนังสืออ่านประกอบนอกชั้น เพื่อเป็ฯวิทยาทานแก่เยาวชนรุ่นหลังได้ทราบถึงเรื่องราวขนบธรรมเนียมประเพณีสมัยเก่าเมื่อกว่า 60ปีมาแล้ว...
 
เด็กบ้านสวน เหมาะสำหรับเยาวชนและคนที่รักการอ่านทั่วไป ผู้เขียนได้บรรยายภาพบรรยากาศของวิถีชีวิตชาวฝั่งธน ไว้ได้อย่างน่าอ่านด้วยภาษาที่ละเมียดละไม เข้าใจง่าย ซึ่งทำให้ผู้อ่านได้เดินทางไปสัมผัสกับบรรยากาศเก่าๆ สมัยที่ผู้เขียนยังเป็นเด็กได้อย่างชัดเจน รวมทั้งได้สนุกสนานเพลิดเพลินไปกับเนื้อหา และข้อคิด ที่ผู้เขียนได้สอดแทรกไว้ได้อย่างลงตัวอีกด้วย เพราะสมัยอย่างพวกเราคงไม่มีก๋วยเตี๋ยวชามละ 3 สตางค์ให้เห็นกันแล้ว นอกจากนี้การใช้ชีวิต ของเด็กบ้านสวนก็จะอาศัยธรรมชาติเป็นสำคัญ เด็ก ๆ จึงรู้จักวิธีการจับปลา รู้จักต้นไม้หลากหลายชนิด ได้ช่วยทำอาหารแปลกๆ และได้ทำอะไรหลายๆ อย่าง แบบที่พวกเราซึ่งเป็นเด็กสมัยใหม่ไม่เคยได้ทำ ได้รู้จักเทคนิดการทำขนมไทยแบบโบราณ รู้จักการละเล่นในสมัยนั้น ได้เห็นภาพของสถานที่ต่างๆ ที่น่าสนใจ และได้สัมผัสกับบรรยากาศ ของวันสำคัญ เช่น วันสงกรานต์ เป็นต้น ซึ่งเรื่องราวของชีวิตเด็กสมัยก่อน สนุกอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ