ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ถกเขมร

SOLD OUT
฿150.00
ผลงานของ พลตรี ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช-ศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์ ประจำ พ.ศ. 2528 (ศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์คนแรกของประเทศไทย)-บุคคลสำคัญของโลก ใน 4 สาขา ได้แก่ การศึกษา วัฒนธ
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : วรรณกรรมไทย
  • รหัสสินค้า : 028545

รายละเอียดสินค้า ถกเขมร

 

ผลงานของ พลตรี ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช
-ศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์ ประจำ พ.ศ. 2528 (ศิลปินแห่งชาติสาขาวรรณศิลป์คนแรกของประเทศไทย)
-บุคคลสำคัญของโลก ใน 4 สาขา ได้แก่ การศึกษา วัฒนธรรม สังคมศาสตร์ และสื่อสารมวลชน ของ องค์การยูเนสโก
ประเภทปก แข็ง พร้อมใบหุ้มปก
กระดาษ ปอนด์
พิมพ์ครั้งที่ 4
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2513
สำนักพิมพ์ ก้าวหน้า
จำนวนหน้า 222 หน้า พร้อมภาพประกอบขาว-ดำบนกระดาษอาร์ตมันแทรกตลอดเล่ม
ขนาด 150x210 มม.
สภาพหนังสือ:ใบหุ้มปกมอมแมม มีรอยถลอก แหว่งที่มุมล่างขวา เล็กน้อยตามภาพ , ปกมีรอยแหว่งที่มุมล่างขวาเล็กน้อย ,ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองประปราย  , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย , ตัวเล่มสภาพค่อนข้างดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
สารคดีท่องเที่ยวเขมรซึ่งเขียนขึ้นครั้งแรกในปี 2496 ของผู้เขียนและคณะประกอบด้วยสี่หนุ่ม(น้อย) คือ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช , ครูอบ ไชยวสุ , ประยูร จรรยาวงษ์ และคุณประหยัดศรี (ซึ่งถูกวัฒนธรรมในการตั้งชื่อผู้ชายเป็นผู้ชาย ผู้หญิงเป็นผู้หญิง บังคับให้ต้องเปลี่ยนชื่อเป็น ประหยัด ศ.) นาคะนาท
ถกเขมร เป็นงานเขียนเบา ๆ ที่ถ่ายภาพประวัติศาสตร์หน้าหนึ่งของเขมรให้ท่านผู้อ่านได้อ่านเล่นได้อย่างสนุก ๆ พอสมควรที่ท่านผู้อ่านจะได้ใช้เป็นพื้นฐานที่จะติดตามประเทศเขมรในแง่มุมอื่น หรือด้านอื่นได้อีกต่อไปตามอัธยาศัย
 
...ถกเขมร
โดย 
คึกฤทธ์ ปราโมช
ภาพเขียนประกอบโดย
ประยูร จรรยาวงษ์
ภาพถ่ายโดย ผู้เขียน...