ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ชีวิตเหมือนฝัน , จดหมายเหตุเสด็จพระราชดำเนินประพาศยุโรป2476-2477ของพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าฯ

฿0.00
เล่มที่ 1.ชีวิตเหมือนฝัน ตอนที่1และตอนที่2 เป็นชีวประวัติของ คุณหญิงมณี สิริวรสาร เป็นการบันทึกชีวประวัติตั้งแต่เกิดจนถึงอายุ 45 ปี ปกแข็ง กระดาษปอนด์ หนา 575 หน้า ตีพิมพ์ขึ้นเมื่อ พ.ศ.2530 เมื่อผู
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : หนังสือในตู้ส่วนตัว(ไม่ขายครับ)
  • รหัสสินค้า : 002380

รายละเอียดสินค้า ชีวิตเหมือนฝัน , จดหมายเหตุเสด็จพระราชดำเนินประพาศยุโรป2476-2477ของพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าฯ

เล่มที่ 1.ชีวิตเหมือนฝัน ตอนที่1และตอนที่2 เป็นชีวประวัติของ คุณหญิงมณี สิริวรสาร เป็นการบันทึกชีวประวัติตั้งแต่เกิดจนถึงอายุ 45 ปี ปกแข็ง กระดาษปอนด์ หนา 575 หน้า ตีพิมพ์ขึ้นเมื่อ พ.ศ.2530 เมื่อผู้เขียนมีอายุครบ 72 ปี เป็นชีวประวัติที่น่าสนใจของสะใภ้หลวงในรัชกาลที่ 7 ที่ได้อยู่ใกล้ชิดเบื้องพระยุคลบาทจนกระทั่งสิ้นพระชนม์

เล่มที่2 ชีวิตเหมือนฝัน ตอนที่ 3 เป็นตอนต่อจากเล่มที่ 1 ปกแข็ง กระดาษปอนด์ หนา 481 หน้า ตีพิมพ์ขึ้นเมื่อ พ.ศ.2533 เป็นประวัติในช่วงหลังจากอายุ 45 ปี ของผู้บันทึก

เล่มที่ 3.จดหมายเหตุ เสด็จพระราชดำเนินประพาสยุโรป พ.ศ.2476-2477 ของพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้พิมพ์เป็นอนุสรณ์ในงานพระราชทานเพลิงศพ พลตรีปชา สิริวรสาร ป.ช.,ป.ม. พ.ศ.2526
ปกอ่อน กระดาษปอนด์ หนา 293 หน้า
"สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯแนะนำว่าน่าจะพิมพ์จดหมายเหตุเรื่องนี้ ขึ้นเพราะเป็นประวัติศาสตร์สำคัญตอนหนึ่งในปลายรัชกาลที่ 7 ที่ไม่เคยมีการจัดพิมพ์มาก่อนและควรแก่การศึกษาเผยแพร่ ดังนั้นจึงนับเป็นการจัดพิมพ์ครั้งแรกนับแต่ได้มีการบันทึกจดหมายเหตุการเสด็จพระราชดำเนินในครั้งนั้น เนื่องจากต้นฉบับจดหมายเหตุนี้เป็นเอกสารส่วนพระองค์ซึ่งได้เก็บรักษาไว้ ณ สำนักราชเลขาธิการ
ที่มาของจดหมายเหตุฯ นี้มีประวัติอยู่ว่า พลโทพระยาวิชิตวงศ์วุฒิไกร (หม่อมราชวงศ์สิทธิ์ สุทัศน์) ราชเลขานุการในพระองค์ในกระบวนเสด็จฯ ได้บันทึกเหตุการณ์ระหว่างการเสด็จพระราชดำเนินประพาสยุโรปของพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว ไว้อย่างละเอียดรวมเป็นจดหมายเหตุถึง 15 ตอน ส่วนตอนที่ 16 ซึ่งเป็นการเสด็จประพาสประเทศสวิตเซอร์แลนด์ หม่อมเจ้าประสบศรี จิรประวัติ ซึ่งทรงอยู่ในขบวนเสด็จฯด้วย ได้ทรงรวบรวมรายงานการเสด็จในครั้งนั้น"

เล่มที่ 4.ชีวิตเหมือนฝัน : คุณหญิงมณี สิริวรสาร เรียบเรียงโดย นรุตม์ (ภัทรนันท์ ชัยพงษ์เกษม) หลังจากตีพิมพ์เป็นตอนใน นิตยสารแพรว ปกแข็ง กระดาษปอนด์ พิมพ์ครั้งที่ 1(เป็นฉบับเรียบเรียงและปรับปรุงเนื้อหาเพิ่มเติมจากเล่มที่1และ2) โดย แพรวสำนักพิมพ์ พ.ศ.2544 หนา 750 หน้า

เล่มที่ 5.หนังสือที่ระลึก คุณหญิงมณี สิริวรสาร พ.ศ.2542 ปกอ่อน กระดาษอาร์ต ภายในประกอบด้วย ภาพส่วนพระองค์,ส่วนตัว ของคุณหญิงและครอบครัว และเรื่องราวที่ผ่านมา ดังคำที่ว่า "Life is Like a Dream"...