ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

หัวอกศึกษาฯ

SOLD OUT
฿39.00
ผลงานของ คำหมาน คนไคประเภทปก ปกอ่อนกระดาษ ธรรมดาพิมพ์ครั้งที่ 1ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2520สำนักพิมพ์ บรรณกิจจำนวนหน้า 224 หน้าขนาด 120x180 มม.สภาพหนังสือ:
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : ประวัติศาสตร์,สังคม,การเมือง และ หนังสือต้องห้าม
  • รหัสสินค้า : 027686

รายละเอียดสินค้า หัวอกศึกษาฯ

 

ผลงานของ คำหมาน คนไค
ประเภทปก ปกอ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2520
สำนักพิมพ์ บรรณกิจ
จำนวนหน้า 224 หน้า
ขนาด 120x180 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมอมแมม มีรอยถลอก ยับ และเป็นคราบเหลืองตามขอบ ตามภาพ, ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองกระจาย ,กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปรายบางหน้า  ,สันหนังสือเหลืองเข้ม และเป็นจุดเหลืองประปราย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
คำหมาน คนไค เป็นคนในวงการศึกษาคนหนึ่งซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่ครูบาอาจารย์ และผู้บริหารการศึกษาทั่วประเทศ ทั้งจากงานประจำและจากการเขียนหนังสือซึ่งเป็นงานอดิเรก จากอดีตที่เคยเป็นครูประชาบาลที่โรงเรียนบ้านหนองหมาว้อ และศึกษานิเทศก์บ้านนอกจนกระทั่งเป็นนักวิชาการศึกษาในเมือง คำหมาน คนไค ยังคงยืนหยัดอยู่เคียงข้างครูบ้านนอก เขียนหนังสือเมื่อมีเวลาว่างจากงานประจำ มีผลงานน้อยชิ้น  แต่มีคุณภาพ
บันทึกของครูประชาบาล หนังสือเล่มที่สองของเขา ได้รับรางวัลชมเชยจากการประกวดหนังสือประจำปี 2519
ครูบ้านนอก หนังสือเล่มที่สี่ของเขาก็เป็นหนังสือขายดีเล่มหนึ่งประจำปี 2521 และมื่อเป็นภาพยนตร์ก็ลือลั่นไปทั่วประเทศอย่างไม่เคยมีภาพยนตร์ไทยเรื่องใดปรากฏมาก่อน
หัวอกศึกษาฯ เล่มนี้ เป็นงานเขียนในท่วงทำนองเดียวกัน คือมุ่งมั่นปรารถนาดีต่อวงการครูและนักเรียน และที่น่านิยมก็คือ คำหมาน คนไค มีวิธีถ่ายทอดทัศนวิจารณ์ออกมาได้อย่างน่าอ่าน โดยใช้อารมณ์ขันเป็นสื่อ
/* Products stats */