ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

หมอเมืองพร้าว พร้อม เสี้ยวหนึ่งแห่งความทรงจำ -100หนังสือดี 14 ตุลา-

SOLD OUT
฿49.00
ผลงานของ หมอเมืองพร้าว (นายแพทย์อภิเชษฐ์ นาคเลขา)ประเภทปก อ่อนกระดาษ ธรรมดาพิมพ์ครั้งที่ 5ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2522สำนักพิมพ์ กอไผ่จำนวนหน้า 341 หน้าขนาด 110
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : -100หนังสือดี 14 ตุลา
  • รหัสสินค้า : 027589

รายละเอียดสินค้า หมอเมืองพร้าว พร้อม เสี้ยวหนึ่งแห่งความทรงจำ -100หนังสือดี 14 ตุลา-

 

ผลงานของ หมอเมืองพร้าว (นายแพทย์อภิเชษฐ์ นาคเลขา)
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 5
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2522
สำนักพิมพ์ กอไผ่
จำนวนหน้า 341 หน้า
ขนาด 110x180 มม.
สภาพหนังสือ:ใบรองปกมีลายเซ็นต์เจ้าของเดิม , กระดาษเหลืองตามขอบ ช่วงกลางเล่มมีรอยมอดกินที่ขอบด้านข้างเล็กน้อย , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองกระจาย ด้านข้างมีรอยโดนมอดกินเล็กน้อยหนึ่งรู , ตัวเล่มสภาพดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
ได้รับการคัดเลือกให้อยู่ในรายชื่อหนังสือ 100 หนังสือดี 14 ตุลา
จุดเด่นประการหนึ่งของหนังสือเล่มนี้ นอกจากจะเป็นการเสนอปัญหาต่าง ๆ ที่ดำรงอยู่ในชนบทโดยเฉพาะทางด้านการอนามัยแล้ว ความเด่นในการเขียนเป็นอีกส่วนหนึ่งที่เสริมส่งให้หนังสือเล่มนี้มีคุณค่าเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก สำนวนการเขียนของหมอเมืองพร้าวเป็นไปอย่างสละสลวย เรียบง่ายและชัดเจน ไม่เยิ่นเย้อโหรงเหรงฟุ่มเฟือยถ้อยคำ
งานเขียนชิ้นนี้จึงไม่ได้เป็นเพียงจดหมายหรือเรื่องเล่าธรรมดา แต่จัดได้ว่าเป็นงานวรรณกรรมร่วมสมัยเล่มหนึ่งได้ทีเดียว เพราะความโดดเด่นในทางวรรณศิลป์