ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ผดุงศิลป์ฉบับพิเศษ ฉบับแรก หนุ่มเหน้าสาวสวย

SOLD OUT
฿0.00
ประเภทปก อ่อนกระดาษ ธรรมดาพิมพ์ครั้งที่ 1ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2512สำนักพิมพ์ ประพันธ์สาส์นจำนวนหน้า 140 หน้าขนาด 170x235 มม. ถี่ถ้อยทางแถลงผู้
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : นิตยสาร , วารสาร , หนังสือ ปีที่1เล่ม1
  • รหัสสินค้า : 027330

รายละเอียดสินค้า ผดุงศิลป์ฉบับพิเศษ ฉบับแรก หนุ่มเหน้าสาวสวย

 

ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2512
สำนักพิมพ์ ประพันธ์สาส์น
จำนวนหน้า 140 หน้า
ขนาด 170x235 มม.
 
ถี่ถ้อยทางแถลง
ผู้จัดทำหนังสือ หนุ่มเหน้าสาวสวย คือ นายสุจิตต์ วงษ์เทศ และ นายขรรค์ชัย บุนปาน นี้ทั้งโดยวัยวุฒิ คุณวุฒิและชาติวุฒิ ก็คงเป็นคนรุ่นใหม่อย่างไม่มีปัญหา ที่ว่าลักษณะของคนรุ่นใหม่นั้น เราเองเข้าใจของเราเองเป็นส่วนตัวสองคนโดยสรุปว่า อันการอวตารเพื่อรังสรรหรือจองล้างจองผลาญนั้น เป็นสัมปทานของพระนารายณ์แต่เพียงองค์เดียว
เราขอแสดงความคาระวะต่อผู้อาวุโสทั้งที่ล่วงลับไปแล้ว และที่มีชีวิตอยู่ เพราะท่านเหล่านั้นคือ พ่อ แม่ ปู่ ย่า ตา ยาย พี่ ป้า น้า อาว์  ว่ากันง่ายๆก็คือบรรพบุรุษของเรานั่นเอง
ทั้งนี้และทั้งนั้น ก็รวมทั้งบรรดาท่านครูบาอาจารย์ของเราด้วยทั้งสิ้นทั้งมวล
ถ้าจะมีใครถามถึงจุดมุ่งหมายในการทำงานหรือเข็มของหนังสือ เรารู้สึกเหนียมที่จะตอบ ครั้นจะไม่ตอบ ก็เกรงจะเป็นที่ครหานินทากันไปเหล่าๆปลี้ๆ  จึงขอแถลงพอเลาๆว่า เราถือเป็นหน้าที่ที่จะเพีงเพียรความเป็นอนิจจลักษณะของสิ่งทั้งหลายทั้งปวงเสมอมั่น แม้ตัวของเราเองก็ถือเป็นตัวอขงอนิจจลักษณะ จะตายวันตายพรุ่งยังมิรู้ด้วยเช่นกัน 
ท่านเล่า?
เราจักกราบขอประทานอภัยจากท่านด้วยประกาศไปว่าจะขาย หนุ่มเหน้าสาวสวย เล่มนี้๕บาท ครั้นเอาจริงเอาจังเข้ากับกลายเป็น ๖ บาท มิใช่อื่นไกล หนังสือหนา บล๊อกงามๆ ประดับหน้ามากและเรื่องอุดมสมบูรณ์
ต้นทุนสูงลิบลิ่วยังกะต้นตาล
หวังว่าท่านคงประทานอภัยให้เราและก็คงจะส่งข้อเขียนของท่านไปให้เราในพรุ่งนี้ มะรืน เราจะตอบแทนพระคุณท่านถึงที่บ้านทันที