ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

การเมืองไทยสมัยพระเจ้ากรุงธนบุรี *พิมพ์ครั้งแรก*

SOLD OUT
฿225.00
ผลงานของ นิธิ เอียวศรีวงศ์ประเภทปก อ่อนกระดาษ ธรรมดาพิมพ์ครั้งที่ 1ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2529สำนักพิมพ์ ศิลปวัฒนธรรมจำนวนหน้า 272 หน้าขนาด 190x260 มม.สภา
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : ประวัติศาสตร์,สังคม,การเมือง และ หนังสือต้องห้าม
  • รหัสสินค้า : 027226

รายละเอียดสินค้า การเมืองไทยสมัยพระเจ้ากรุงธนบุรี *พิมพ์ครั้งแรก*

 

ผลงานของ นิธิ เอียวศรีวงศ์
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 1
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2529
สำนักพิมพ์ ศิลปวัฒนธรรม
จำนวนหน้า 272 หน้า
ขนาด 190x260 มม.
สภาพหนังสือ:ปกถลอก ยับ เล็กน้อย ตามภาพ ,ใบรองปกมีข้อความเขียนโดยเจ้าของเดิม , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปรายบางหน้า , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย , ตัวเล่มสภาพค่อนข้างดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
พระเจ้ากรุงธนบุรี ทรงเป็นมนุษย์ที่มีกิเลส ตัณหา และความสง่างามของการเสียสละอันรุ่งโรจน์ คละเคล้าปะปนกันในการกระทำเหมือนมนุษย์ที่ยิ่งใหญ่อื่นๆ ภาพที่แจ่มชัดขึ้นของพระเจ้ากรุงธนบุรี จากการศึกษาทำให้เกิดปีติที่ได้สัมผัสทิพยวิมานของนักประวัติศาสตร์ นั่นก็คือได้เห็นคนเป็นคน มีความสามารถที่จะชื่นชมพระองค์ในฐานะมนุษย์ผู้ยิ่งใหญ่ ไม่ใช่ทวยเทพที่จุติมาดับยุคเข็ญแก่มวลมนุษย์
ทรงเป็น "ชายร่างเล็ก" แต่พระราชประวัติและวีรกรรมของพระองค์ยิ่งใหญ่นัก เป็นเหตุให้มีผู้แต่งเติมเสริมต่อเรื่องราวของพระองค์ออกไปจนดูราวกับ "นิยาย" ทั้งๆ ที่สาระสำคัญของพระราชประวัตินั้นนิดเดียว "เขาตายแต่ชื่อยัง แต่ตายอย่างไร ยังบอกไม่ได้"