ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ชีวิตและงานของ ดร.ปรีดี พนมยงค์

SOLD OUT
฿175
ผลงานของ สุพจน์ ด่านตระกูลประเภทปก แข็งกระดาษ ธรรมดาพิมพ์ครั้งที่ 3ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2516สำนักพิมพ์ -จำนวนหน้า 390 หน้าขนาด 190x255 มม.สภาพหนังสือ:ปก
เหลือ 1 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : พระราชประวัติ,พระประวัติ,ชีวประวัติ
  • รหัสสินค้า : 027182

รายละเอียดสินค้า ชีวิตและงานของ ดร.ปรีดี พนมยงค์

 

ผลงานของ สุพจน์ ด่านตระกูล
ประเภทปก แข็ง
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 3
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2516
สำนักพิมพ์ -
จำนวนหน้า 390 หน้า
ขนาด 190x255 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมีรอยกระแทกตามขอบและมุม เล็กน้อย และมีรอยเปื้อนคราบน้ำตามขอบ ตามภาพ , หลังปกมีลายเซ็นต์เจ้าของเดิม , กระดาษเหลืองตามขอบ และ เป็นจ้ำเหลืองประปราย มีรอยเปื้อนคราบน้ำตามขอบเล็กน้อย , สันหนังสือเหลืองเข้ม และ เป็นจุดเหลืองประปราย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
เรื่องราวของบุคคลสำคัญคนหนึ่ง ในฐานะ "มันสมอง" ของคณะราษฎร ที่ได้ทำการเปลี่ยนแปลงการปกครองจากระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ มาเป็นระบอบประชาธิปไตย เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน พ.ศ.2475 และต่อมาท่านผู้นี้ได้มีบทบาทสำคัญในการแก้ไขสนธิสัญญากับนานาประเทศ ทำให้ประเทศไทยได้มีเอกสารสมบูรณ์ทั้งในทางศาลและศุลกากร อีกทั้งยังเป็นผู้จัดตั้งขบวนการเสรีไทยขึ้นระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 ทำการต่อต้านญี่ปุ่นและให้ความร่วมมือช่วยเหลือฝ่ายสัมพันธมิตรอย่างใกล้ชิดและกล้าหาญ จนในที่สุดสามารถช่วยชาติไทยเอาไว้ได้ ไม่ให้เป็นฝ่ายพ่ายแพ้สงครามตามญี่ปุ่นไปด้วย...
เนื้อหาในเล่ม อาทิ
-อภิวัฒน์ใหญ่ 24 มิถุนา
-อภิวัฒน์,ปฏิวัติ และรัฐประหาร
-ผู้วางแผนเศรษฐกิจ
-สอบสวนเรื่องคอมมิวนิสต์
-ผู้ประศาสน์การ ม.ธ.ก.(มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และการเมือง)
-สงครามอินโดจีน
-รูธ, หัวหน้าขบวนเสรีไทย
-รัฐบุรุษอาวุโส
-จอมพลสารภาพ
-แผนขุดคอคอดกระ
-บันทึกเจ้าคุณศรยุทธฯ
-ภาพเอกสารลายพระหัตถ์ของ ม.จ.ศุภสวัสดิ์ สวัสดิวัฒน์ ฯลฯ
/* Products stats */