ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

ประวัติศาสตร์ โบราณคดี-โบราณสถาน และพระพิมพ์

SOLD OUT
ผลงานของ พร้อม สุทัศน์ ณ อยุธยาประเภทปก แข็ง พร้อมใบหุ้มปกกระดาษ ปอนด์ พิมพ์ครั้งที่ 2ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2512สำนักพิมพ์ แพร่พิทยาจำนวนหน้า 212 หน้า พร้อมภา
เหลือ 0 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : ประวัติศาสตร์,สังคม,การเมือง และ หนังสือต้องห้าม
  • รหัสสินค้า : 027072

รายละเอียดสินค้า ประวัติศาสตร์ โบราณคดี-โบราณสถาน และพระพิมพ์

 

ผลงานของ พร้อม สุทัศน์ ณ อยุธยา
ประเภทปก แข็ง พร้อมใบหุ้มปก
กระดาษ ปอนด์ 
พิมพ์ครั้งที่ 2
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2512
สำนักพิมพ์ แพร่พิทยา
จำนวนหน้า 212 หน้า พร้อมภาพประกอบขาวดำบนกระดาษอาร์ตมัน
ขนาด 150x215 มม.
สภาพหนังสือ:ใบหุ้มปกมอมแมม เป็นจ้ำเหลืองประปราย มีรอยถลอก ขาดแหว่งตามขอบ และมุมตามภาพ , ปกมอมแมม มีรอยกระแทก ถลอกตามขอบตามภาพ , ใบรองปก-หลังปก เป็นจ้ำเหลืองประปราย  และมีตรายางอภินันทนาการประทับที่ใบรองปก ขอบด้านในมีกระดาษกาวปิดยึดตัวเล่มไว้กับปก , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
หนังสือเล่มนี้เป็นการท้าวความที่มีมาในประวัติศาสตร์แต่ละยุคแต่ะละสมัย ความมุ่งหวังส่วนใหญ่ก็ต้องการจะเขียนถึงพระเครื่องราว หรือพระพิมพ์เท่านั้น และที่ได้นำรูปพระพุทธรูปและโบราณสถานบางแห่งมาลงไว้ ก็เพื่อเป็นแนวทางในอันจะได้ทราบที่มาของฝีมือช่างสกุลต่าง ๆ และอาศัยลักษณะของพระพุทธรูปของแต่ละสมัยเป็นเครื่องชี้ให้เห็นว่า พระลักษณะใดเป็นพระสมัยใดเท่านั้น