ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

สงครามชีวิต -order 244298-


SOLD OUT
ผลงานของ ศรีบูรพา (กุหลาบ สายประดิษฐ์)ประเภทปก แข็ง พร้อมใบหุ้มปกกระดาษ ปอนด์เหลืองพิมพ์ครั้งที่ 6ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2508สำนักพิมพ์ ผดุงศึกษาจำนวนหน้า 260 หน้า
เหลือ 0 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : วรรณกรรมไทย
  • รหัสสินค้า : 027041

รายละเอียดสินค้า สงครามชีวิต -order 244298-

 

ผลงานของ ศรีบูรพา (กุหลาบ สายประดิษฐ์)
ประเภทปก แข็ง พร้อมใบหุ้มปก
กระดาษ ปอนด์เหลือง
พิมพ์ครั้งที่ 6
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.2508
สำนักพิมพ์ ผดุงศึกษา
จำนวนหน้า 260 หน้า
ขนาด 130x185 มม.
สภาพหนังสือ:ใบหุ้มปกถลอก ด้านหลังมีรอยเปื้อนคราบน้ำเล็กน้อยตามภาพ , กระดาษเหลืองตามขอบ , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย , ตัวเล่มภายในสภาพค่อนข้างดี
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
สงครามชีวิต เป็นนวนิยายเรื่องเอกเรื่องหนึ่งของ “ศรีบูรพา” กับเรื่องโศกนาฏกรรมของความรัก นำเสนอเรื่องในรูปแบบการโต้ตอบทางจดหมายของคู่รักที่มีอุปสรรคอยู่ที่ความจน ระหว่างบรรทัดนั้นได้แฝงการต่อต้านเรื่องชนชั้น และยังแสดงถึงแง่คิดเรื่องการให้เกียรติผู้หญิง และกล่าวถึงความเสมอภาคของความเป็นมนุษย์ บางครั้งวิจารณ์ถึงประเพณีบางอย่างที่ล้าสมัย
นอกจากนี้ยังได้แสดงถึงความคิดก้าวหน้าของนักเขียน ที่หยิบเรื่อง “Poor People” ของ ฟิโอดอร์ ดอสโตเยฟสกี มากล่าวไว้ในเรื่อง ทั้งที่สมัยนั้นนักเขียนอื่นยังแต่งเรื่องรักใคร่ทั่วไปอยู่ นี้คือผลงานของนักคิด นักเขียน คนสำคัญของเมืองไทย ที่ควรค่าแก่การอ่านอย่างยิ่ง