ร้านหนังสือเก่า สยามบุ๊คดอทเน็ต Siambook.net : The Name for Quality Usedbooks ร้านสุหนังสือเก่า , ร้านหนังสือมือสอง , ร้านหนังสือหายาก , ร้านหนังสือออนไลน์ , มานี มานะ , สามเกลอ , รับซื้อหนังสือ ให้ราคายุติธรรม

สตรีจีนในนิทาน (Women in Chinese Folklore)


SOLD OUT
แปลโดย วันทิพย์ ประเภทปก อ่อนกระดาษ ธรรมดาพิมพ์ครั้งที่ 2ปีที่พิมพ์ พ.ศ.25สำนักพิมพ์ สายใจจำนวนหน้า 120 หน้าขนาด 110x180 มม.สภาพหนังสือ:ปกมีร
เหลือ 0 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : วรรณกรรมจีน , พงศาวดารจีน , กำลังภายใน
  • รหัสสินค้า : 026878

รายละเอียดสินค้า สตรีจีนในนิทาน (Women in Chinese Folklore)

 

แปลโดย วันทิพย์ 
ประเภทปก อ่อน
กระดาษ ธรรมดา
พิมพ์ครั้งที่ 2
ปีที่พิมพ์ พ.ศ.25
สำนักพิมพ์ สายใจ
จำนวนหน้า 120 หน้า
ขนาด 110x180 มม.
สภาพหนังสือ:ปกมีรอยถลอกยับ เล็กน้อย ตามภาพ ,กระดาษเหลืองตามขอบ , สันหนังสือเหลือง และเป็นจุดเหลืองประปราย มีตรายางชื่อเจ้าของเดิมประทับทั้งสามด้าน
 
รายละเอียดเพิ่มเติม:
นิทานพื้นเมืองในหนังสือเล่มนี้เป็นที่นิยมกันอย่างกว้างขวางในหมู่คนจีนมาหลายพันปีแล้ว แต่ละเรื่องมีฉบับต่าง ๆ กันหลากหลาย ในที่นี้นำมาเรื่องละฉบับ โคบาลกับหญิงทอผ้า กับ ตามหาสามีที่กำแพงยักษ์ เป็นผลงานชิ้นแรกของ เย้ เซิงเถ้า และ จง จิงเวิ่น ทั้งสองเป็นักเขียนและนักการศึกษาที่มีผู้ยกย่องในประเทศจีน ภาพพิมพ์ไม้แกะสลักซึ่งนำมาเสนอต่อจากเรื่องแต่ละเรื่องนั้น เป็นฉบับที่แตกต่างกันจากเรื่องที่เสนออยู่ในหนังสือเล่มนี้ ภาพเหล่านี้เป็นผลงานของ หวัง ชูชุน แห่งสถาบันวิจัยวิจิตรศิลป์จีน ภาพประกอบอื่น ๆ เขียนโดยศิลปินร่วมสมัยที่มีชื่อเสียงท่านอื่น ๆ ประกอบด้วยนิทาน 6 เรื่องดังนี้ 
1.โคบาลกับหญิงทอผ้า 
2.เทพธิดาฉางเอ๋อเหาะไปดวงจันทร์ 
3.ตามหาสามีที่กำแพงยักษ์ 
4.ภรรยาของเทพแห่งแม่น้ำ 
5.นิทานเรื่องงูขาว 
6.เรื่องรักที่แสนเศร้า